Tin Chuyên Ngành
Thứ 2, Ngày 18/05/2020, 17:00
Bến Cầu ra quân đợt cao điểm thanh, kiểm tra nhân Tháng hành động vì ATTP năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/05/2020

Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 04/5 đến 15/5/2020: Do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 11/5-15/5/2020-Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bến Cầu tổ chức ra quân đợt cao điểm thanh, kiểm tra về chất lượng VS.ATTP trên địa bàn toàn huyện.

Toàn huyện có 319 cơ sở, gồm có: 09 sản xuất, chế biến, 06 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 208 dịch vụ ăn uống và 96 thức ăn đường phố thuộc ngành y tế cấp huyện quản lý. Qua 02 ngày đầu thanh kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bến Cầu đã kiểm tra được 11 cơ sở, gồm: 03 quán cà phê, 06 quán ăn uống và 02 cơ sở sản xuất hủ tiếu. Qua đó, Đoàn đã nhắc nhở: 02 quán cà phê (mới mở và mới sang lại) đi làm lại giấy đủ điều kiện VS.ATTP; chủ cơ sở 02 quán ăn có giấy khám sức khỏe đã hết hạn nhưng do tình hình dịch Covid-19 nên chưa đi khám sức khỏe được, Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn chủ cơ sở đi khám sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu; 01 cơ sở sản xuất hủ tiếu còn bề bộn, không ngăn nắp.

607.jpg

Nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, kịp thời chấn chỉnh những vấn đề còn tồn tại trong quản lý, những vi phạm về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm và các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Qua ghi nhận thức tế phần lớn các Quán ăn, nhất là các quán Cơm, Phở, Hủ tiếu,... tại Thị trấn Bến Cầu có điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo: nơi sơ-chế biến thực phẩm tươi sống liền kề với bếp nấu, tủ trưng bày thực phẩm nấu chín (hay xây dựng ở một góc trong quán ăn) có nhiều thực phẩm dư thừa tại nơi chế biến và sau khi ăn, nên phát sinh nhiều ruồi phát triển, dẫn đến nguy cơ lây truyền dịch bệnh và có thể xảy ra ngộ độc thực phẩm là rất cao./.

                                                                 Quang Son

Lượt người xem:  Views:   185
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành