Tin Chuyên Ngành
Thứ 2, Ngày 20/05/2019, 16:00
Bến Cầu sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/05/2019

Sáng ngày 14/5/2019, Huyện ủy Bến Cầu tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI "Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước". đến dự có ông Nguyễn Nam Giang-Phó giám đốc sở vă hóa, thể thao và du lịch tỉnh Tây Ninh.

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI "Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước", các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Bến Cầu luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết đề ra đạt được một số kết quả quan trọng. Các cấp, các ngành quan tâm xây dựng và phát triển con người một cách toàn diện, chăm lo bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống và nhân cách cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, gắn với triển khai thực hiện thực hiện có hiệu quả, đi vào chiều sâu việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về đạo đức, nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Sau 5 năm triển khai Nghị quyết, đã tổ chức được 136 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thu hút trên 12.410 lượt người đến tham gia. Các cấp, các ngành huyện có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp trong công tác chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội, đã góp phần kéo giảm tệ nạn phát sinh trong lĩnh vực văn hóa.

Việc xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trên các lĩnh vực của đời sống xã hội được quan tâm thực hiện, Kết quả vận động đăng ký thực hiện phong trào như: Đơn vị văn hóa; ấp, khu phố; hộ gia đình văn hóa; chợ vệ sinh, trật tự, an toàn; cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh; xã văn hóa nông thôn mới; thị trấn văn minh đô thị đạt tỷ lệ từ 97 đến 100%.

Phong trào đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau làm kinh tế gia đình, về vốn, giống, vật nuôi, phương tiện, cho mượn đất sản xuất, … tạo điều kiện cho 1.209 đối tượng nghèo thiếu vốn sản xuất với số tiền trên 5 tỷ.600 triệu đồng; Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" được một số tổ chức, cá nhân đóng góp tổng số tiền trên 11 tỷ 600 triệu đồng; tặng hơn 16 ngàn phần quà cho người nghèo trong dịp Tết nguyên đán với số tiền trên 4 tỷ 800 triệu đồng.

Từ năm 2014 đến nay công tác vận động quỹ vì người nghèo đã vận động được trên 7 tỷ 400 triệu đồng; xây nhà Đại đoàn kết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được 539 căn với tổng số tiền trên 21 tỷ 600 triệu đồng; thăm tặng quà cho người nghèo với 21.477 phần với tổng số tiền gần 7 tỷ 300 đồng. Tính đến nay có 09/09 xã, thị trấn triển khai xây dựng Mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, với tổng số 45 Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững; 37 Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình đang duy trì hoạt động thường xuyên. Tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, nội dung phong phú, hình thức đa dạng, hấp dẫn nhận được sự hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân. Số lượng ấp, khu phố được công nhận và giữ vững danh hiệu ấp, khu phố văn hóa hàng năm đạt từ 97,5% trở lên; có 4/8 xã được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Huyện có trách nhiệm quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị 11 di tích. Đã cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất 8/11 di tích; 10/11 di tích được thành lập Ban quản lý trực thuộc UBND xã. Riêng di tích lịch sử quốc gia Địa đạo Lợi Thuận thành lập Ban quản lý di tích do UBND huyện quản lý.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại hội nghị, ông Vương Quốc Thới, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được qua 05 năm thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương. Đồng thời, để thực hiện tốt Nghị quyết trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn ở địa phươngcần tiếp tục tăng cường ông tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về vị trí, vai trò của xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Phát huy có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về văn hóa gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; quyết tâm đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức nhà trường, đạo đức công vụ, đạo đức lối sống….

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu qua 05 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI./.

                                                                                                                                                            Nguyễn Thiện

Lượt người xem:  Views:   497
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành