Tin Chuyên Ngành
Thứ 2, Ngày 25/11/2019, 17:00
Bến Cầu-Chương trình Kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam Lần thứ XV
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/11/2019

Thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005-23/11/2018), tối ngày 23/11/2019, tại Đình Long Chữ, Trung tâm văn hóa thể thao và Truyền thanh huyện Bến Cầu phối hợp cùng UBND xã Long Chữ tổ chức chương trình kỉ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ XV.

Huyện Bến Cầu có một hệ thống các di tích lịch sữ-văn hóa, phong phú các loại hình, mang đậm dấu tích các thời kỳ khai hoang, mở cõi và truyền thống đấu tranh bảo vệ tổ quốc của địa phương. Hiện toàn huyện có 10 di tích cấp tỉnh và 1 di tích cấp quốc gia Địa đạo Lợi Thuận. Trong những năm qua công tác quản lý, bảo tồn giá trị văn hóa, đặc biệt trong lĩnh vực bảo tồn giá trị hệ thống di tích lịch sữ văn hóa luôn được các cấp, ngành quan tâm tạo mọi điều kiện để trùng tu, tôn tạo, vận động xã hội hóa và ngân sách nhà nước trên 30 tỷ đồng, có 8/11 di tích được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác khoanh vùng bảo vệ và cắm mốc di tích được chính quyền địa phương thực hiện tốt. Bên cạnh đó Bến Cầu có 12 câu lạc bộ Đờn ca tài tử được hình thành với hơn 50 tài tử đờn ca đang thực hành nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ, tham gia các chương trình giao lưu Đờn ca tài tử Nam Bộ với các huyện bạn, biểu diễn các chương trình đờn ca tài tử nhân các sự kiện chính trị quan trọng, phục vụ nhân dân các dịp lễ, tết, giao lưu văn hóa văn nghệ.

ANH 1087+.JPG

Tại chương trình các tài tử đờn, tài tử ca Nam Bộ ở huyện Bến Cầu đến tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ hát, múa thật đặc sắc phục vụ đông đảo người dân đến xem và đây là tiết mục văn nghệ đã đạt giải cao tại các hội thi cấp tỉnh. Nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các di sản văn hóa tiêu biểu, động viên, vinh danh những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa và từng bước nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của người dân địa phương, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa ở địa phương./.

                                                                                                                                     Nguyễn Thiện

Lượt người xem:  Views:   1357
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành