Tin Tức
Thứ 6, Ngày 09/06/2017, 11:00
Bến Cầu ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/06/2017

Thực hiện các hoạt động trong "Tháng hành động vì môi trường". Sáng ngày 07/6/2017 tại Trung tâm Văn hóa thể thao học tập cộng đồng xã Long Giang, UBND huyện Bến Cầu phối hợp cùng MTTQVN huyện tổ chức lễ Mít tinh ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6; Ngày Đại dương thế giới 08/6; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017. Đến tham dự có hơn 300 đ/c là lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trong huyện; UBND các xã, thị trấn, học sinh và nhân dân xã Long Giang; Ngoài ra còn có sự tham gia của hơn 200 học viên trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II về tham gia trong chiến dịch hè.

DSC00687.JPG

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu Trần Thanh Mềm nêu lên mục đích, ý nghĩa, tình trạng gây ô nhiễm môi trường do ý thức con người, từ đó phát sinh ra các bãi rác bừa bãi, vứt xuống kênh mương, ao hồ, dọc theo các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện... Yêu cầu mọi người hãy cùng nhau thực hiện tốt chủ đề "Sống hài hòa với thiên nhiên" nhằm kiêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẽ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó với cuộc sống; Đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người và thiên nhiên. Qua đó chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay là "Vì tương lai của chúng ta", với ý nghĩa bảo vệ Đại dương là bảo vệ tương lai của đất nước, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, về vị trí chiến lược cũng như tầm quan trọng của biển, hải đảo; Ý thức trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, hải đảo... Các cơ quan thông tin đại chúng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng, giá trị của thiên nhiên đối với sự sống của nhân loại, tính cấp thiết của việc bảo vệ thiên nhiên, trách nhiệm, năng lực ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững đất nước trong giai đoạn hiện nay, chuyển dịch cơ cấu kinh tế biển nhằm thu hút mạnh hơn các nguồn lực đầu tư, tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia.

Ngay sau buổi lễ, các lực lượng đoàn viên thanh niên và nhân dân ra quân làm vệ sinh môi trường 02 bên tuyến đường, từ Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng đến chợ xã Long Giang./.

                                                                             LÊ QUY

Lượt người xem:  Views:   79
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức