Tin Tức
Thứ 6, Ngày 25/08/2017, 09:00
Bến Cầu Tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/08/2017

Nhằm tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi phục vụ sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cải thiện đời sống, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngày 18/8/2017 vừa qua tại hội trường UBND huyện, Ban Đại diệnHội đồng quản trị (BĐDHĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện, tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách. Đến dự có ông Trương Hồng Đức-Giám đốc NHCSXH tỉnh Tây Ninh; ông Vương Quốc Thới-Bí thư Huyện ủy Bến Cầu cùng các đ/c trong Ban Thường vụ. Ông Phan Văn Hòa-Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện phát biểu khai mạc hội nghị.

Qua 15 năm thành lập và đi vào hoạt động, BĐDHĐQT huyện phân công nhiệm vụ cho từng thành viên kiểm tra, giám sát quá trình hoạt động của Ban giảm nghèo và giải quyết việc làm, định hướng phù hợp với mục tiêu giảm nghèo tại địa phương, trong đó có sự quan tâm hỗ trợ, phối hợp của Đảng ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị xã hội tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của NHCSXH. Tổ chức 09 điểm giao dịch tại các xã, thị trấn được chính quyền địa phương quan tâm, đồng tình ủng hộ. Tổng nguồn vốn đến ngày 30/6/2017 là trên 209 tỷ đồng, tăng 30 lần so với thời điểm khi thành lập; tổng số khách hàng đang dư nợ tại NHCSXH huyện là 9.366 hộ như: Cho vay hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hộ gia đình sản xuất kinh doanh, thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn... Đến nay đã tăng trưởng dư nợ cho vay, năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ nợ quá hạn giảm từ 6,12% năm 2003 xuống còn 0,23%.

Dịp này UBND huyện khen thưởng cho 10 tập thể, 35 cá nhân đã có thành tích xuất sắc góp phần trong quá trình hình thành và hoạt động của NHCSXH huyện. Đồng thời tặng giấy khen cho 15 cá nhân hộ vay vươn lên thoát nghèo ở địa phương./.                                        

                                                                                      LÊ QUY

Lượt người xem:  Views:   55
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức