Tin Tức
Thứ 6, Ngày 08/09/2017, 11:00
Bến Cầu: Hội đồng nhân dân huyện giám sát công tác cải cách hành chính giai đoạn 2015-2017 tại 02 xã Long Thuận và Long Chữ.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/09/2017

      Thực hiện kế hoạch giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện, sáng ngày 6/9/2017, HĐND huyện Bến Cầu đã tổ chức Đoàn giám sát công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện giai đoạn 2015- 2017 tại 02 xã Long Thuận và Long Chữ. Ông Phạm Văn Cư – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng đoàn có các ông, bà là thành viên 02 Ban HĐND huyện, đại diện Ủy ban MTTQ huyện và Phòng Nội vụ huyện tham dự.

IMG_1443.jpg

        Theo báo cáo của UBND xã Long Chữ, công tác cải cách hành chính giai đoạn 2015-2017 đã được địa phương quan tâm thực hiện nghiêm túc. UBND xã đã rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc, công khai những thủ tục hành chính đối với các lĩnh vực tư pháp - hộ tịch, địa chính, văn hóa - xã hội, lao động thương binh và xã hội, nông nghiệp và công tác dân tộc theo bộ thủ tục hành chính do UBND tỉnh ban hành, nội quy tiếp công dân… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đến liên hệ, giải quyết công việc. Việc niêm yết công khai các thủ tục hành chính được xã Long Chữ thực hiện tại UBND xã là 116 thủ tục hành chính. Bên cạnh kết quả đạt được, công tác cải cách hành chính tại xã Long Chữ còn một số hạn chế như: Chưa có phòng làm việc chuẩn theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; chưa thực hiện tốt công tác tổng hợp, thống kê số liệu kết quả thực hiện công tác giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định; cần công khai, niêm yết rõ ràng công tác thủ tục hành chính tại trụ sở đúng quy định.

          Chiều cùng ngày, đoàn giám sát cũng đã có buổi làm việc với UBND xã Long Thuận về công tác cải cách thủ tục hành chính giai đoạn năm 2015-2017. Tại đây, sau khi nghe UBND xã báo cáo về kết quả công tác cải cách hành chính của xã, các thành viên đoàn giám sát đã dành nhiều thời gian thảo luận về những kết quả thực hiện cải cách hành chính trong thời gian qua và trao đổi những mặt chưa làm được để công tác cải cách hành chính của xã Long Thuận trong thời gian tới thực hiện được tốt hơn. Trong giai đoạn từ năm 2015 đến tháng 8 năm 2017 số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã thực hiện trên phầm mềm một cửa điện tử là 49 thủ tục; tình hình thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả là 13.823 hồ sơ trong trả đúng và trước hẹn là 8.658, trả trong ngày là 5.165 hồ sơ.

Qua giám sát, Đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà 02 xã đạt được trong công tác chỉ đạo điều hành và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính. Phát biểu tại buổi giám sát, Ông Phạm Văn Cư – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, UBND 02 xã cần triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện; nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; bổ sung đầy đủ số liệu vào báo cáo; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các bộ phận, tổ chức đoàn thể với bộ phận một cửa, cần quản lý tốt các công văn đến, công văn đi và các văn bản ban hành, giấy hẹn và trả kết quả cho công dân. Qua đó nhằm từng bước đưa hoạt động của UBND xã ngày càng chính quy, hiện đại.               

                                                                             Khánh Hội

Lượt người xem:  Views:   49
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức