Tin Tức
Thứ 4, Ngày 13/09/2017, 16:00
HĐND huyện Bến Cầu - Giám sát công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện, giai đoạn 2015-2017
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/09/2017

       Thực hiện chương trình hoạt động năm 2017. Sáng ngày 08/9/2017, tại hội trường UBND, Thường trực HĐND huyện Bến Cầu tổ chức giám sát tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn huyện giai đoạn 2015-2017. Tham dự làm việc với Đoàn có Chủ tịch UBND huyện Võ Minh Tâm, lãnh đạo 02 Ban HĐND, UB.MTTQ huyện, Văn phòng HĐND&UBND cùng các phòng: Tài nguyên & Môi trường, Nội vụ và Tư pháp. Chủ tịch HĐND huyện Phạm Văn Cư  chủ trì .

        Sau khi Đoàn đi giám sát thực tế tại xã Long Chữ và Long Thuận, nghe báo cáo của lãnh đạo các ngành liên quan và của UBND huyện Bến Cầu giai đoạn 2015-2017: Huyện xác định công tác CCHC là giải pháp cơ bản để Bến Cầu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội. Công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trong công việc giữa cơ quan hành chính Nhà nước với cá nhân, tổ chức có bước chuyển biến tích cực, TTHC đã được công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu giao dịch, việc thực hiện cơ chế một cửa và kiểm soát TTHC của huyện liên tục trong giai đoạn 2015-2017 được UBND tỉnh và các sở, ngành tỉnh ghi nhận, đánh giá cao, phần lớn giải quyết trước và đúng thời gian, có một số TTHC giải quyết sớm hơn 1/3 thời gian so với quy định. Có 381 TTHC (trong đó cấp huyện 266 và 115 cấp xã, thị trấn) được giải quyết theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện, xã, thị trấn được đưa vào thực hiện ở 25 lĩnh vực, cu thể như  các ngành: Tài nguyên và Môi trường; Tài chính-Kế hoạch; Nội vụ; Lao động-Thương binh & xã hội; Công thương; Tư pháp; Văn hóa; Xây dựng; Thông tin; Giáo dục; Y tế; Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Kế hoạch. Huyện hiện có 12 cơ quan hành chính, 03 đơn vị sự nghiệp với 950/972 biên chế được giao. Đoàn giám sát nêu ra nhiều vấn đề được các ngành liên quan tham dự và Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, ghi nhận, giải trình.

          Phát biểu kết luận buổi giám sát, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Văn Cư nêu ra nhiều vấn đề liên quan, tồn tại, khó khăn vướng mắc hiện nay trong công tác CCHC, yêu cầu UBND huyện trước mắt cần đề ra giải pháp cụ thể, khả thi, chủ động thực hiện, kiến nghị với ngành chức năng tỉnh sớm giải quyết tình hình kịp thời, hạn chế như hiện nay. Đồng thời ghi nhận kiến nghị do các ngành và UBND huyện đặt ra tại buổi làm việc để có ý kiến với tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác CCHC, phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện Bến Cầu được tốt hơn trong thời gian tới./.                                    Hùng-Dũng

Lượt người xem:  Views:   51
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức