Tin Tức
Thứ 4, Ngày 07/02/2018, 15:00
Bến Cầu - Họp mặt giao lưu chức sắc, chức việc các tôn giáo năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/02/2018

Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 50 năm cuộc tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu thân 1968. Sáng ngày 02/02/2018, Ban CHQS huyện phối hợp UBMTTQ Việt Nam huyện Bến Cầu tổ chức họp mặt giao lưu với chức sắc, chức việc các tôn giáo năm 2018. Đến dự có đ/c Phạm Văn Cư – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và 60 người là các chức sắc, chức việc, người tu hành trên địa bàn về tham dự.

Tại  buổi họp mặt, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, Ban CHQS huyện đã nêu lên những kết quả đạt được trong năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh  năm 2018. Tại đây các vị chức sắc tôn giáo cùng trao đổi, nêu lên những khó khăn, thuận lợi vướng mắc, tình hình hoạt động của tôn giáo trong năm qua. Đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền và  UBMTTQ Việt Nam các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các tôn giáo thời gian qua.

Hiện  nay, trên địa bàn huyên Bến Cầu có 4 tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận. Có 7/9 xã, thị trấn có cơ sở thờ tự. Có 21/24 cơ sở đạt "cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh". Các vị chức sắc, chức việc và bà con tín đồ, phật tử của tôn giáo luôn thể hiện đời sống và đức tin một cách chính đáng, với phương châm sống "tốt đời, đẹp đạo", gắn bó đồng hành cùng dân tộc, luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội, các phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng phong trào do cấp chính quyền tổ chức. Đồng thời phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng 2.600 phần quà cho các gia đình nghèo trên địa bàn huyện với số tiền trên 800 triệu đồng. Ngoài ra các chùa, Tịnh xá, ban Cai quản Họ đạo vận động ủng hộ tiền cho thanh niên lên đường nhập ngũ; ủng hộ lũ lụt; cấp tế cho người nghèo; làm đường giao thông nông thôn; ủng hộ học sinh nghèo 500 quyển vở; tổ chức ma chay, hòm cho hộ nghèo có hoàn cảnh neo đơn với tổng giá trị 50 triệu đồng.

IMG_1773.jpg

Qua buổi giao lưu họp mặt nhằm để Lực lượng vũ trang huyện và các tôn giáo gắn bó, hiểu nhau hơn, góp phần giữ vững an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội. Qua đó, làm tốt công tác tuyên truyền vận động đồng bào các tôn giáo chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Dịp này, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Dân tộc tôn giáo năm 2017.

                                                                                                                                                                                                      Khánh Hội

Lượt người xem:  Views:   73
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức