Tin Tức
Thứ 6, Ngày 09/02/2018, 09:00
Liên đoàn Lao động huyện Bến cầu tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2017
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/02/2018

Sáng ngày 08/02/2018, tại hội trường khối dận, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bến cầu tổ chức Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2017. Tới dự, có bà Phan Thị Hồng Đào – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Vương Quốc Thới - Bí thư huyện ủy cùng các đ/c thường trực HĐND-UBND huyện và các đ/c là Chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện. Bà Đặng thị Mượng- Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

IMG_0392.JPG

Trong năm 2017 các cấp công đoàn đã tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm và thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) tham gia như tổ chức các phong trào thi đua với nhiều nội dung cụ thể thiết thực gắn với việc đẩy mạnh thực hiện" Học tập va làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; và gắn với các tiêu chí xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà trường đạt chuẩn văn hóa. Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh, Việc thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở, công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện luật lao động, luật công đoàn, luật BHXH, tại các doanh nghiệp được thực hiện tốt, nhằm phát hiện các vi phạm, kịp thời giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, công tác chăm lo đời sống bảo vệ lợi ích chính đáng của CBCCVC và người lao động được các cấp công đoàn quan tâm nhất là trong các dịp lể tết tổng số tiền thăm hỏi, tặng quà lên đến gần 4 tỉ đồng. Ngoài ra tranh thủ từ nguồn vốn quỷ quốc gia hổ trợ việc làm LĐLĐ huyện đã xét cho 20 ĐVCĐ vay với số tiền 200 triệu đồng đã tạo điều kiện cho CBCCVC và người lao động chăn nuôi sản xuất nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Công tác xã hội từ thiện cũng được đông đảo CBCCVC và người lao động tham gia đóng góp ủng hộ như quỷ "vì người nghèo", quỷ "Đền ơn đáp nghĩa" ," Mái ấm công đoàn" quỷ khuyến học, ủng hộ đông bào thiên tai lũ lục... với tổng số tiền trên 2 tỉ đồng, hiến 201/199 đơn vị máu. Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CBCCVC và người lao động được chú trong với nội dung phong phú, đa dạng như các hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị, lịch sử trong đại của đất nước, tổ chức họp mặt, miting trao đổi kinh nghiệm, thông qua các cuộc họp có trên 10.000 lượt CBCCVC và người lao động tham dự; triển khai xây dựng và trao tặng 3 căn nhà Mái ấm công đoàn cho ĐVCĐ gặp khó khăn về nhà ở với tổng số tiền là 120 triệu đồng, tổ chức các phong trào thể dục thể thao, hội thi Tiếng hát công nhân, ngoài ra các công đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều phong trào sôi nổi thu hút được đông đão ĐVCĐ hưởng ứng tham gia đạt kết quả cao.

Tại hội nghị ông Vương Quốc Thới – Bí thư huyện ủy Bến Cầu đã phát biểu đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của đội ngũ CBCCVC- người lao động của huyện nhà đã góp phần đáng kể và biểu dương những kết quả mà LĐLĐ huện cùng các cấp công đoàn cơ sở đã đạt được trong năm 2017 và lưu ý một số vấn đề cần thực hiện tốt hơn trong thơi gian tới. Dịp này, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đã tặng bằng khen cho 06 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích trong phong trào lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017.

 

Khánh Hội

Lượt người xem:  Views:   153
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức