Tin Tức
Thứ 5, Ngày 01/03/2018, 11:00
Bến Cầu-Tổng kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/03/2018

Chiều ngày 27/02/2018, tại hội trường UBND huyện Bến Cầu-Ban Chỉ đạo liên ngành VS.ATTP huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo VS.ATTP năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Ông Phan Văn Hòa-Phó chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Phó Ban Chỉ đạo liên ngành VS.ATTP huyện tới dự và phát biểu chỉ đạo.

335.jpg

Trong năm 2017 qua trên địa bàn huyện Bến Cầu không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Với sự quan tâm, chỉ đạo của UBND huyện, sự nổ lực của các thành viên Ban chỉ đạo, đã ban hành nhiều văn bản có liên quan, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức truyền thông tuyên truyền da dạng-rộng rãi, tổ chức tập huấn kiến thức nhằm nâng cao nhận thức của chủ cơ sơ và người tiêu dùng trong việc sử dụng thực phẩm an toàn; tổ chức được 08 đợt thanh, kiểm tra về chất lượng VS.ATTP trên địa bàn toàn huyện, tập trung kiểm tra các đợt cao điểm Tết nguyên đán, thanh kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu; Tháng hành động về ATTP, Tết Trung thu,…. Kết quả: đã kiểm tra được 384 lượt cơ sở/304 cơ sở đăng ký kinh doanh thực phẩm, đã đề nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm với số tiền là 15,1 triệu đồng, đồng thời tịch thu tiêu hủy và cho các cơ sở tự tiêu hủy hơn 118 kg thực phẩm các loại không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng; lấy 36 mẫu thực phẩm các loại gửi đi xét nghiệm, có 04 mẫu không đạt; lấy 14 mẫu về rượu, cà phê, nước uống đóng chai gửi đi xét nghiệm có 02 mẫu cà phê không đạt;….. qua đó đoàn kiểm tra đã nhắc nhỡ, hướng dẫn các hộ phải kinh doanh, mua bán thực phẩm an toàn, đảm bảo an toàn VSTP để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Ngoài ra, huyện Bến Cầu còn tiến hành xử lý tiêu hủy 123 kg xương, chân và đuôi trâu-bò lập lậu qua biên giới.

Dịp này, UBND huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo VS.ATTP năm 2017

Quang Son

Lượt người xem:  Views:   55
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức