Tin Tức
Thứ 2, Ngày 05/03/2018, 14:00
Bến Cầu khởi công xây tặng nhà nhân ái cho hộ nghèo
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/03/2018

Nằm trong Kế hoạch hoạt động "Thánh Thanh niên năm 2018, để giúp đỡ cho hộ nghèo có căn nhà ổn định để che mưa, che nắng và sớm ổn định được đời sống: Sáng ngày 01/3/2018, tại ấp Bến, xã An Thạnh-Huyện Đoàn và Đoàn cơ sở Công an huyện Bến Cầu phối hợp cùng UBND xã An Thạnh tổ chức Lễ khởi công xây tặng một nhà nhân ái cho hộ nghèo ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Huỳnh-chuyên viên Tỉnh đoàn Tây Ninh tới dự lễ.

Ngôi nhà nhân ái này được xây tặng cho bà Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1965), ngụ ấp Voi, xã An Thạnh, có diện tích là 40,5m, kinh phí xây dựng là 40 triệu đồng do Huyện Đoàn và Đoàn cơ sở Công an huyện Bến Cầu vận động một mạnh thường quân ở Khu phố 3, thị trấn Bến Cầu tài trợ. Được biết, bà Thủy thuộc hộ độc thân, tuổi cao, sức khỏe kém và có cuộc sống quá khó khăn, không có một mãnh đất để nương thân hiện đang sống ở đậu trong một mái che tạm nhỏ bé để trú ngụ qua ngày trên thửa đất của người anh ruột Nguyễn Văn Quắn, ngụ cùng địa phương. Trước đây, bà Thủy với đôi bàn tay chai sần-hàng ngày phải đi phụ hồ tạm bợ, cũng như dọn dẹp phụ chủ thầu xây dựng nhà cửa của dân để sống tạm qua ngày; gần đây sức khỏe kém nên bà Thủy phải đi bán 40-50 tờ vé số mỗi ngày, lời được 40.000đ-50.000đ để mưu sinh; thấy hoàn cảnh của bà Thủy cô đơn và nghèo khó-bà Lê Thị Ánh ở gần cho mượn một thửa đất khoảng nửa công để trồng rau bán kiếm lời, nhưng đa số đều bị lỗ vốn hoài.

Tại lễ khởi công xây nhà ái cho mình, bà Nguyễn Thị Thủy xúc động và rươm rướm nước mắt, phát biểu cám ơn cám ơn cấp ủy chính quyền địa phương, đơn vị vận động và mạnh thường quân đã tài trợ xây tặng nhà cho mình. Mong rằng trong thời gian gần nhất, bà Thủy có một nhà mới, niềm vui mới, có được niềm tin yêu cuộc sống nhiều hơn và có cuộc sống ổn định hơn./.

Quang Son

Lượt người xem:  Views:   52
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức