Tin Tức
Thứ 3, Ngày 03/04/2018, 15:00
Bến Cầu tuyên truyền về quản lý chất thải rắn và nước thải đô thị
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/04/2018

Tối ngày 29 và 30/3/2018,ông Thái Bình An-Phó Ban quản lý dự án phát triển đô thị hành lang tiểu vùng sông MêKông tỉnh Tây Ninh làm trưởng đoàn, đã đến phối hợp cùng chính quyền thị trấn và xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tổ chức tryuền thông giáo dục về quản lý chất thải rắn (CTR) và nước thải đô thị. Đến dự cóđông đảo bà con nhân dân ở 02 địa phương.

Tại 02 điểm tuyên truyền, quý cô bác, anh chị em được nghe chị Trần Thị Ngọc Trinh, hiện công tác tại Huyện đoàn Bến Cầu, là báo cáo viên của chương trình, thông báo tình hình rác thải, nước thải trong cả nước, trong tỉnh, trong huyện, đặc biệt là ở trên địa bàn thị trấn và xã Lợi Thuận. Qua đó, giới thiệu các kỹ năng và kiến thức về quản lý CTR và nước thải đô thị. Đồng thời, hướng dẫn cách phân loại và xử lý rác thải và nước thải tại gia đình và nơi công cộng. Nhìn chung, các hoạt động sản xuất ở nông thôn phần lớn ở quy mô hộ gia đình, gần khu dân cư; hình thức sản xuất nhỏ lẻ, chưa đầu tư cho hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT). Vấn đề quy hoạch và quản lý chưa hợp lý, không đúng quy chuẩn các công trình xử lý nước thải, CTR cũng là những áp lực không nhỏ đối với môi trường nông thôn. Cụ thể, CTR từ nguồn sinh hoạt có đặc trưng là thành phần hữu cơ, dễ phân hủy, chiếm tỷ lệ cao. Ðối với loại rác thải từ nông nghiệp như bao bì phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật từ thành phần vô cơ và các hợp chất độc hại, khó phân hủy, là mối nguy hại lớn, có khả năng gây ô nhiễm môi trường không khí, nước, đất và gây hại cây trồng. Trong khi đó, tại khu vực thị trấn Bến Cầu và khu kinh tế Mộc Bài-Lợi Thuận là nơi tập trung nhiều dân cư thì việc thu gom, xử lý CTR sinh hoạt đang đặt ra nhiều thách thức lớn. Hiện tại, CTR sinh hoạt tạicác khu vực này đã được các tổ, đội vệ sinh môi trường thu gom và vận chuyển về các bãi chôn lấp chưa qua xử lý...Tại buổi tuyên truyền Ban tổ chức đưa ra nhiều câu hỏi để bà con nhân dân đóng góp ý kiến thực tế về rác thải, nước thải ở địa phương;Qua đó, có một số ý kiến được giải trình tại chổ vàsố còn lại ghi nhậnnhờ các cơ quan chức năng sẽ trả lời sau.

Thông qua chiến dịch truyền thông này, là nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, từng bước thay đổi hành vi, có ý thức trách nhiệm của người dân trong việc phân loại, thu gom và xử lý rác hữu cơ tại nơi phát sinh, giảm thiểu lượng rác và nâng cao hiệu quả công tác quản lý CTR, góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường và sức khỏe cộng đồng nơi sinh sống./.


                                                                                      LÊ QUY

Lượt người xem:  Views:   79
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức