Tin Tức
Chủ Nhật, Ngày 02/09/2018, 11:00
Bến Cầu Viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân lễ Quốc khánh 2/9
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/09/2018

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 (CMT8) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018). Sáng ngày 31/8/2018, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Bến cầu, trang trọng tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện. Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Các cô chú Cách mạng lão thành; Lãnh đạo, CBCC các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn và nhân dân địa phương.

IMG_03.jpg

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dâng tràn hoa và kính cẩn nghiên mình giành một phút mạc niệm để tưởng nhớ đến vong linh các anh hùng liệt sĩ đã xả thân, không tiết máu xương, anh dũng hy sinh, quên mình vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, trải qua hai thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và chiến tranh phía Tây nam tổ quốc đang yên nghỉ tại nơi đây. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện thắp nén hương trên Đài tưởng niệm, rồi cùng ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân thắp nhang trên 2.466 phần mộ, trong đó có 455 liệt sĩ vô danh tên anh gắn liền với chiến công bất tử, để thể hiện lòng thành kính biết ơn công lao to lớn của các anh hùng "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh". Nhớ lại ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình-Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ lâm thời đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Trong 73 năm qua hàng triệu, lớp lớp người con của Tổ quốc đã ra trận, cùng chung một chiến hào. Vì một chân lý "Độc lập tự do", những người con Tây Ninh nói chung, Bến Cầu nói riêng đã phát huy truyền thống quê hương trung dũng kiên cường, sẳn sàng lên đường tham gia chiến đấu bảo vệ non sông đất nước. Những cống hiến lớn lao và sự hy sinh thầm lặng, thể hiện sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Để ghi nhớ công ơn đó, Đảng và Nhà nước ta không ngừng ra sức chăm lo cho thương bệnh binh và người có công với Tổ quốc. Kỷ niệm 73 năm CMT8 và Quốc khánh 2/9 là nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, khát vọng hòa bình của dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Bến Cầu quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, không phụ lòng mong mỏi của những anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc./.

                                                                                           LÊ QUY

Lượt người xem:  Views:   156
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức