Tin Tức
Thứ 2, Ngày 08/10/2018, 11:00
Bến Cầu Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/10/2018

Sáng ngày 01/10/2018 vừa qua, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Bến Cầu tiến hành khai mạc phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề "Trong cách học phải lấy tự học làm cốt-Hồ Chí Minh". Tham dự có ông Phạm Văn Cư-Phó Bí thư-Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầucùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, chính trị, xã hội huyện, xã, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện và hơn 400 em học sinh của Trường THPT Nguyễn Huệ.

anh 431.JPG

Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người đã từng nói: "học hỏi là một việc làm phải tiêp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi".

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND Huyện Bến Cầu-Phan Văn Hòa nhấn mạnh: Việc triển khai tổ chức thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tăng cường cơ hội học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cập nhật kiến thức, kỹ năng, sử dụng công nghệ thông tin, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội."Nếu không "học tập suốt đời" sẽ bị lạc hậu, không còn đáp ứng được với xã hội ngày càng tiến bộ và luôn đổi mới. Nhất là kiến thức đó, có ích cho sự quan tâm, giúp đỡ, gắn kết, giúp mỗi người cảm thấy hoàn thiện. Vì thế, việc học tập làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển. Có thể nói, giáo dục nếu phát huy hiệu quả sẽ đưa chất lượng nhân lực được nâng lên mang lại giá trị lao động cao cho xã hội"- Phó Chủ tịch UBND Huyện Bến Cầu nhấn mạnh.Bên cạnh đó các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và nhân dân tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo, phát triển các hoạt động công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời. Tổ chức nhiều hình thức học tập phong phú, linh động… đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội, nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân….

Sau buổi lễ ông Phạm Văn Cư-Phó Bí thư-Thường trực Huyện ủy -Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu cùng các đại biểu, các em học sinh đến tham quan và đọc sách tại Thư viện của Trường THPT Nguyễn Huệ./.

                                                                                                                     Nguyễn Thiện

Lượt người xem:  Views:   48
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức