Tin Tức
Thứ 6, Ngày 02/11/2018, 17:00
Ban công tác người khuyết tật tỉnh Tây Ninh giám sát thực hiện Luật người khuyết tật và các chính sách hỗ trợ người khuyết tật tại huyện Bến Cầu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/11/2018

Chiều ngày 01/11/2018, Ban công tác người khuyết tật tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Văn Quá-Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã đến giám sát thực hiện Luật Người khuyết tật và các chính sách hỗ trợ người khuyết tật tại huyện Bến Cầu.

Làm việc với đoàn có bà Trần Thị Lãm-Phó Ban công tác người khuyết tật huyện và đại diện các ngành liên quan trong huyện Bến Cầu.

Theo báo cáo, hiện toàn huyện Bến Cầu hiện có hơn 1.046 người khuyết tật nặng và người khuyết tật đặc biệt nặng đã được hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng, người khuyết tật được cấp thẻ bảo hiểm y tế 100%. Trong 10 tháng của năm 2018, huyện Bến Cầu đã thực hiện trợ cấp hàng tháng cho 11.601 lượt người khuyết tật nặng và chăm sóc người khuyết tật đặc biệt nặng với tổng kinh phí trên 5,3 tỷ đồng. Thực hiện theo Điều 17 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP  và huyện đã hỗ trợ kinh phí cho 189 đối tượng chăm sóc hàng tháng, 18 người khuyết tật được hỗ trợ xe lăn, xe lắc; cấp 22 cây gậy cho người mù, nhân dịp lễ, tết huyện tổ chức tặng quà, bánh cho trên 270 lượt trẻ em khuyết tật với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng, hỗ trợ gần 600 triệu đồng mai táng phí cho thân nhân của 48 đối tượng khuyết tật. Phối hợp cùng tổ chức VNAH và Vietthealth phục hồi chức năng tại nhà cho 30 người khuyết tật, hỗ trợ kinh phí đi lại phục hồi chức năng cho 6 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn…..Công tác xét duyệt trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng, nhất là người khuyết tật được thực hiện công khai dân chủ, đảm bảo kịp thời cho các đối tượng.

Tuy nhiêntrên địa bàn huyện đa số các công trình công cộng chưa có lối đi lại riêng dành cho người khuyết tật, việc xác định mức độ khuyết tật chưa được cụ thể gây khó khăn trong việc cấp hỗ trợ chế độ người khuyết tật; công tác dạy nghề cho người khuyết tật con nhiều khó khăn;đời sống vật chất, tinh thần của người khuyết tật còn rất nhiều khó khăn..

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Quá-Phó Giám đốc LĐTB&XH đề nghị Ban Công tác Người khuyết tật huyện Bến Cầu cần bổ sung, hoàn chỉnh và gửi về trên, Thường trực tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện đúng trình tự thủ tục theo 13 mẫu số của quyết định 03/QĐ-UBQGNKT, ngày 17/03/ 2017 của Ủy Ban Quốc gia về người khuyết tật tại Việt Nam "V/v ban hành biểu mẫu báo cáo công tác về công tác người khuyết tật các cấp;rà soát các đối tượng bệnh tim bẩm sinh cần được hỗ trợ, rà soát các đối tượng có nhu cầu phục hồi chức năng và đào tạo nghề, ….

                                                                                                                                                         Nguyễn Thiện

Lượt người xem:  Views:   38
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức