Tin Tức
Thứ 4, Ngày 21/11/2018, 11:00
Những nét đẹp thường ngày làm theo gương bác thầy giáo Nguyễn Hồng Dĩnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/11/2018

Trong hơn 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, ở huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình đã được biểu dương, khen thưởng trong học tập và làm theo gương Bác, những việc làm đó có sức lan tỏa sâu rộng giữa đời thường. Mỗi tấm gương sáng là mỗi câu chuyện đầy ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, làm cho mọi người thấy cảm phục, xúc động và ngưỡng mộ. Những tấm gương tiêu biểu trong đời sống thường ngày tại địa phương, nhưng có thể nêu ra vài tấm gương đáng được ghi nhận và tôn vinh. Mỗi tấm gương là một bông hoa tươi thắm góp phần tạo nên một vườn hoa tỏa hương sắc ở huyện Bến Cầu, chúng ta cần lắm những những tấm gương tiêu biểu có những việc ý nghĩa nhưng cũng thật bình dị được xã hội ghi nhận và tôn vinh.

anh 497.jpeg

Khi đến Trường Trung cơ sở Thị Trấn Bến Cầu, ai cũng đều quý mến Thầy giáo: Nguyễn Hồng Dĩnh, quê ở xã Phước Trạnh, huyện Gò Dầu, xuất thân từng gia đình có truyền thống nhà giáo. Vì yêu nghề, mến trẻ, thầy Dĩ cũng tiếp bước truyền thống đó. Thầy Dĩnh Cho biết: khi ra trường và về huyện Bến Cầu dạy vào năm 2002, khi đó trường lớp ở đây còn thiếu thốn, với bao khó khăn, nhưng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và với niềm đam mê sự nghiệp trồng người, Thầy Dĩ đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Với Thầy Dĩ, nhìn thấy mỗi học sinh trưởng thành qua từng ngày đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc, lớn nhất của mình và đó cũng là động lực chính để Thầy cống hiến cho ngành giáo dục giáo dục Bến Cầu. Từ đó, Thầy Dĩ luôn phấn đấu không ngừng rèn luyện, trao dồi kiến thức chuyên môn, luôn tòi tìm những phương pháp mới, khoa học để truyền đạt cho học sinh một cách hiệu quả nhất. Sự nhiệt tâm của Thầy Dĩ được minh chứng qua nhiều thành tích nổi bật: Từ năm 2008 đến nay có 2 năm là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; những năm còn lại đều đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Hằng năm Thầy luôn có học sinh giỏi tham gia cấp huyện, riêng 2 niên học từ 2016 đến 2018 có học sinh giỏi tham gia cấp tỉnh. Ngoài ra Thầy còn tham gia đầy đủ các phong trào do trường đề ra. Tấm gương của Thầy Dĩnh đã là đóa hoa tỏa sáng để học sinh và thầy cô giáo của ngành Giáo dục Bến Cầu noi theo. Được huyện ủy Bến Cầu tuyên dương, tại Hội nghị6 giao lưu, gặp gỡ các gương tiêu biểu "Nét đẹp thường ngày làm theo gương Bác" năm 2018.

Thấm nhuần lời dạy của Bác và dấu ấn lan tỏa rõ nét của Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị ở huyện Bến Cầu đã có nhiều chuyển biến tích cực trong thực tiễn, ngày càng đi vào cuộc sống, bằng những việc làm hàng ngày của từng Cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đã góp phần xây dựng quê hương Bến Cầu ngày càng giàu đẹp văn minh, giàu đẹp./.

                                                                                   Nguyễn Thiện

Lượt người xem:  Views:   29
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức