Tin Tức
Thứ 2, Ngày 26/11/2018, 11:00
HĐND tỉnh giám sát việc khai thác khoáng sản tại huyện Bến Cầu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
26/11/2018

Ngày 20/11/2018 tại phòng họp số 1-UBND huyện, Đoàn giám sát của tỉnh do bà Phan Thị Điệp-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Bến Cầu, về công tác quy hoạch, thăm dò khai thác khoáng sản; công tác chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện các dự án. Làm việc với đoàn về phía huyện có ông Phạm Văn Cư-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Trương Thị Phương Thảo-Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành liên quan huyện, xã, thị trấn.

IMG_02.jpg

Theo báo cáo trên địa bàn huyện Bến Cầu đã được cấp 43 giấy phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng và than bùn, với tổng diện tích trên 146 ha, trong đó có 08 giấy phép còn thời hạn khai thác, với tổng diện tích gần 34 ha. Đa số các giấy phép đều khai thác và đưa vào sử dụng hiệu quả, thực hiện cơ bản đảm bảo theo đúng quy định về quản lý, sử dụng đất của các đơn vị có hoạt động thăm dò, khai tháckhoáng sản thông thường làm vật liệu xây dựng cơ bản đảm bảo theo đúng quy định, sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới đất được thuê, nhằm phục vụ cho công tác xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, san lấp mặt bằng khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài và nhu cầu san lấp của người dân. Riêng giấy phép khai thác than bùn thực hiện chưa hiệu quả, hiện nay chỉ mới khai thác được khoảng 6 ha/28 ha.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Cư-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cho biết trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Bến Cầu đã ban hành nhiều nghị quyết để tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ đảng đối với công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn, tăng cường hơn công tác quản lý nhà nước về đất đai và bảo vệ môi trường, chỉ đạo các doanh nghiệp có biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực khai thác để đảm bảo an toàn, những nguy cơ có ảnh hưởng đến đời sống của người dân, quan tâm đến chất lượng thẩm định và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành và địa phương.

Kết luận buổi giám sát, bà Phan Thị Điệp-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát đã đánh giá cao sự vào cuộc của huyện, trong công tác quản lý tài nguyên trên địa bàn. Qua đó cũng chỉ ra rằng, công tác quản lý Nhà nước về vấn đề này vẫn còn nhiều bất cập, do đó cần phải có giải pháp cụ thể hơn chỉ ra những hạn chế để khắc phục kịp thời trong thời gian tới. Đề nghị huyện cần tiếp thu các ý kiến của Đoàn giám sát để hoàn thiện báo cáo trên cơ sở do Đoàn yêu cầu; cần làm việc cụ thể với các doanh nghiệp khai thác vật liệu thông thường để rà soát lại công suất, ranh giới khai thác; đặc biệt là cần phải đánh giá tổng thể để có phương án phát triển các đơn vị khai thác tài nguyên cho phù hợp với thực tiễn; chủ động hơn nữa trong việc giám sát quá trình khai thác của doanh nghiệp./.

                                                                                           LÊ QUY

Lượt người xem:  Views:   56
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức