Tin Tức
Thứ 6, Ngày 30/11/2018, 08:00
Thường trực HĐND huyện-giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 tại UBND huyện Bến Cầu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/11/2018

Chiều ngày 27/11/2018, Thường trực HĐND Huyện Bến Cầu tổ chức giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XI. Phó Bí thư Thường trực huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu-ông Phạm Văn Cư làm Trưởng Đoàn giám sát. Làm việc với Đoàn giám sát có ông Phan Văn Hòa-Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, phòng, ban, chuyên môn của huyện. Cùng dự có Tổ trưởng-Phó các Tổ đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các Ban của HĐND huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Bến Cầu, UBND huyện đã tiếp nhận báo cáo tổng hợp của Thường trực HĐND huyện với 24 ý kiến, kiến nghị của cử tri; trong đó tập trung các vấn đề: đầu tư xây dựng, sửa chữa kết cấu hạ tầng giao thông; đảm bảo hệ thống thoát nước; đầu tư hệ thống nước sạch, vệ sinh môi trường…. Sau khi nhận được ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh, UBND huyện giao nhiệm vụ cho các phòng, ban chuyên môn tiếp nhận, giải quyết, trả lời kịp thời nắm bắt những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn, góp phần tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong đời sống xã hội, những bất cập trong công tác điều hành, quản lý của các cơ quan nhà nước để kịp thời sửa đổi, bổ sung hoàn thiện. Huyện đã trả lời làm rõ và giải quyết dứt điểm 18 kiến nghị, các ý kiến, kiến nghị được thông tin, giải trình, trả lời cụ thể, rõ ràng, được cử tri đồng tình; 5 kiến nghị ghi nhận có xác định lộ trình thời gian giải quyết; 1 kiến nghị ghi nhận nhưng chưa xác định lộ trình, thời gian giải quyết, đang tiếp tục nghiên cứu tiếp thu và sẽ giải quyết trong thời gian tới. Nguyên nhân đa số các kiến nghị ghi nhận yêu cầu về đầu tư xây dựng, cần nguồn vốn lớn.

anh 508.JPG

Tại buổi làm việc, các đại biểu cùng các thành viên trong đoàn giám sát đã thảo luận, tập trung phân tích về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện đối với việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đánh giá kết quả, phân tích và làm rõ nhưng hạn chế, tồn tại trong việc trả lời kiến nghị của cử tri và phương hướng, giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Theo đó, trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Bến Cầu khóa XI bên cạnh những mặt tích cực đã đạt được, việc xem xét, giải quyết trả lời một số kiến nghị của cử tri của một số cơ quan, đơn vị còn chưa kịp thời; một số nội dung trả lời còn chung chung, chưa đi thẳng vào vấn đề cử tri đề nghị, chưa đưa ra lộ trình, giải pháp, thời gian cụ thể… vẫn chưa được giải quyết dứt điểm dẫn đến tình trạng cử tri tiếp tục kiến nghị.

Tại buổi giám sát, một số nội dung liên quan đến vấn đề về ngành điện lực, viễn thông, kết cấu hạ tầng giao thông, trật tự an toàn giao thông…đã được Thường trực HĐND huyện yêu cầu các cơ quan, phòng, ban chuyên môn của huyện xem xét trả lời trong buổi làm việc.

Kết luận buổi giám sát, ông Phạm Văn Cư- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các cơ quan, phòng, ban chuyên môn của huyện trong việc tiếp nhận, trả lời kiến nghị của cử tri. Để nâng cao hiệu quả, chất lượng trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri, đáp ứng nguyện vọng của cử tri trong thời gian tới. Thường trực HĐND yêu cầu UBND huyện rà soát, bổ sung vào các báo cáo những nội dung chưa rõ, chưa cụ thể; chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn nâng cao vai trò, trách nhiệm, chất lượng giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, tham gia hoạt động tốt tiếp xúc cử tri cùng các đại biểu HĐND huyện để trực tiếp trả lời cử tri, các đại biểu HĐND huyện cần nghiên cứu, báo cáo kết quả trả lời thật cụ thể, sát với ý kiến, kiến nghị của cử tri./.

                                                                                                               Nguyễn Thiện

Lượt người xem:  Views:   28
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức