Tin Tức
Thứ 3, Ngày 25/12/2018, 16:00
Hội người Cao tuổi huyện Bến Cầu tổng kết công tác thi đua “tuổi cao gương sáng” và sơ kết chương trình phối hợp 2 đồn biên phòng Long Phước Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/12/2018

Sáng ngày 25/12/2018, Hội người cao tuổi huyện Bến Cầu tổng kết công tác thi đua "Tuổi cao gương sáng" và sơ kết chương trình phối hợp 2 Đồn Biên phòng Long Phước, Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài.

Trong năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi huyện Bến Cầu luôn đẩy mạnh phong trào thi đua "tuổi cao, gương sáng", đưa các nội dung của phong trào trở thành những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với người cao tuổi, góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Hiện toàn huyện 7.000 hội viên người cao tuổi đang tham gia sinh hoạt tại 42 chi hội. Để phát huy vai trò, uy tín của người cao tuổi trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, những năm qua phong trào thi đua "tuổi cao, gương sáng" đã được các cấp Hội quan tâm triển khai phù hợp với đặc thù người cao tuổi và điều kiện thực tế ở địa phương. Qua đó đã phát huy được vai trò của người cao tuổi trên nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. Khắc phục những hạn chế vì tuổi cao, nhiều hội viên người cao tuổi tại các địa phương trong huyện vẫn hăng say phát triển kinh tế, tích cực xóa đói, giảm nghèo. Tích cực tham gia công tác hòa giải 14 cuộc tại cơ sở do mâu thuẩn trong nhân dân, thành 14 cuộc.

Bên cạnh đó thực hiện chương trình phối hợp, Hội Người cao tuổi và 2 Đồn 2 Đồn Biên phòng Long Phước, Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài đã tổ chức trên 200 cuộc tuyên truyền cho trên 9.000 lượt người về công tác bảo vệ và giữ vững chủ quyền an ninh biên giới vùng biển; phối hợp, vận động xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết, mái ấm biên cương, nhà tình thương trị giá hàng tỷ đồng; vận động ủng hộ quỹ "Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc", tham gia đóng góp 100 ngày công lao động, dặm vá các tuyến đường với tổng chiều dài trên 17.000 m đường giao thông nông thôn, sữa chữa 2 căn nhà đại đoàn kết...

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân hội viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018./.

                                                                                                                                                           Nguyễn Thiện

Lượt người xem:  Views:   36
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức