Tin Tức
Thứ 6, Ngày 08/03/2019, 09:00
Bến Cầu triển khai kế hoạch khẩn cấp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/03/2019

         Thực hiện theo tinh thần công văn số 378/UBND-KTTC ngày 04/03/2019 của UBND tỉnh Tây Ninh. Chiều ngày 06/03/2019 UBND Bến Cầu tổ chức triển khai phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Bến Cầu. Đến dự có ông Phạm Văn Cư – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch, phó chủ tịch UBND 9/9 xã, thị trấn về tham dự. Ông Trần Thanh Mềm – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

DSC4198.JPG

          Tại cuộc họp, đã triển khai các văn bản của UBND tinh Tây Ninh về việc triển khai đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi; kế hoạch khẩn cấp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Bến Cầu. Ngoài ra, UBND huyện phân công nhiệm vụ cho các ban ngành, địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Đồng thời tăng cường các chốt kiểm dịch tại các điểm giáp ranh với các huyện lân cận và các tuyến đường giáp với biên giới nước bạn Campuchia để thực hiện kiểm soát 24/24 giờ, tăng cường công tác giám sát, kiểm soát việc vận chuyển, giết mổ lợn trên địa bàn huyện. Tổ chức cấp phát hóa chất cho các xã, thị trấn các hộ chăn nuôi gia trại, tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực chăn nuôi, đường làng ngõ xóm, nhất là những điểm có nguy cơ lây nhiễm cao. Đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền về cách nhận biết, dấu hiệu và biện pháp phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi trên các phương tiện đại chúng đến các xã, thị trấn và hộ chăn nuôi. Tổng đàn lợn trên toàn huyện Bến Cầu hiện có gần 20.000 còn trong đó chăn nuôi nhỏ lẻ là hơn 3.700 con, chăn nuôi gia trại là 850 con, chăn nuôi trang trại là gần 15.000 con tập trung phần lớn ở các xã An Thạnh, Tiên Thuận và Long Chữ.

          Bệnh Dịch tả lợn Châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra trên lợn. Bệnh gây sốt cao, xuất huyết nặng và có thể gây chết 100% số lớn mắc bệnh. Bệnh dịch tả lợn không lây sang người và các loài động vật khác. Bệnh lây chủ yếu trực tiếp từ lợn mắc bệnh sang lợn khỏe mạnh; ngoài ra có thể lây gián tiếp thông qua thức ăn thừa dùng để chăn nuôi, phương tiện vận chuyển, và dụng cụ chăn nuôi, quần áo có mang vi rút dịch tả lợn Châu Phi. Hiện nay, chưa có vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn Châu phi. Vì vậy, khi phát hiện dịch bệnh ngươi dân cần báo ngay cho cơ quan chức năng xử lý kịp thời, tránh để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

                                                                                                         Khánh Hội

Lượt người xem:  Views:   30
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức