Tin Tức
Thứ 4, Ngày 03/04/2019, 10:00
Phiên họp giải trình về việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Long Thuận
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/04/2019

Sáng ngày 28/3/2019, Thường trực HĐNDxã Long Thuận tổ chức phiên họp giải trình về việc công tác quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn xã, đến dự có ông Nguyễn Văn Minh-Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Bến Cầu, ông Hồ Thanh Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã Long Thuận chủtrì phiên họp.

Theo báo cáo giải trình của UBND xã về việc tổ chức công tác quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Long Thuận, trong thời gian qua UBND xã đã thành lập quyết định kiểm tra liên ngành về môi trường, đề ra kế hoạch kiểm tra, các hoạt động bào vệ môi trường của các cơ sở sản xuất kinh doanh, năm 2014 được huyện cấp 56 thùng rác, năm 2018 cấp bổ sung 7 thùng chứa rác (nhu cầu 30 thùng) ở các điểm tập trung, đến nay nhiều thùng rác đã hư hỏng rất nhiều (thủng đáy), thực trạng vứt rác bừa bãi không đúng quy định tiếp tục diễn ra, có 509 hộ đăng ký thu gom rác với tổng số tiền hơn 4 triệu đồng/tháng, một số điểm kinh doanh phế liệu không đảmbảo môi trường….. Qua báo cáo giải trình và nội dung giải trình đã làm rõ những khó khăn, hạn chế và nguyên nhân trong tác quản lý, kiểm tra, bảo vệ môi trường  và trách nhiệm của người phụ trách, đồng thời đề ra những biện pháp khắc phục trong phạm vi thẩm quyền, những kiến nghị và giải pháp đối với cơ quan có thẩm quyền cấp trên.

Phát biểu kết luận phiên họp giải trình, ông Hồ Thanh Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy-Chủ tịch HĐNDxã, trong thời gian qua UBND xã rất tích cực, chủ động thực hiện và ban hành các kế hoạch để triển khai thực hiện, tuy nhiên kết quả chưa đạt theo kế hoạch đề ra. Ông đề nghị trong thời gian tới UBND xã tiếp tục thực hiện các nội dung theo kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật, đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp ô nhiễm môi trường, các cơ sở kinh doanh phế liệu trái phép không đảm bảo môi trường./.

                                                                                                                                                    Nguyễn Thiện

Lượt người xem:  Views:   30
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức