Thứ 2, Ngày 10/06/2019, 11:00
Bến Cầu tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 3/2019
10/06/2019

Thể hiện nghĩa cử cao đẹp "Hiến máu nhân đạo là để cứu người": Sáng ngày 04/6/2019, tại Trung tâm Y tế huyện huyện Bến Cầu-Hội Chữ thập đỏ huyện và LĐLĐ huyện Bến Cầu phối hợp với Trung tâm Truyền máu khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy-TP.HCM tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và người dân trong huyện về tham gia hiến máu nhân đạo đợt 3/2019.

Sau một buổi làm việc tích cực của các cán bộ, y-bác sỹ của Trung tâm Truyền máu Khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy-TP.HCM cùng với sự phối hợp của các y-bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu: Kết quả đã có 292 đơn vị máu được hiến; trong đó xã Long Khánh vận động nhiều người đi hiến máu nhất là 35 đơn vị máu; kế đến là xã Lợi Thuận hiến được 33 đơn vị máu, xã Tiên Thuận và Long Chữ cùng hiến được 32 đơn vị máu, ít nhất là xã Long Phước hiến được 15 đơn vị máu, Thị trấn Bến Cầu hiến được 17 đơn vị máu và xã Long Thuận hiến được 20 đơn vị máu; đội ngũ CB.CC.VC là đoàn viên công đoàn khối các cơ quan, phòng ban, đoàn thể huyện hiến được 85 đơn vị máu; Công nhân Công ty Cổ phần Việt Nam-Mộc Bài hiến được 20 đơn vị máu. Đa số những người đi hiến máu tình nguyện trong đợt này là những người hiến máu từ 20 lần trở lên và có một số ít người hiến máu trên 50 lần, điển hình như: anh Huỳnh Công Trường, ngụ ấp Long Phú, xã Long Khánh; anh Từ Hùng Dành-ngụ thị trấn Bến Cầu,… Cùng tham gia hiến máu trong lần này, có các đồng chí là lãnh đạo của LĐLĐ huyện, Phó Chủ tịch UBND xã Long Khánh, Long Chữ và đông đảo đội ngũ CB.CC.VC các cơ quan, phòng ban ngành, đoàn thể huyện… đã góp phần động viên phong trào vận động người đi hiến máu ở địa phương, đơn vị mình ngày một nhiều hơn.

Như vậy, qua 03 đợt hiến máu nhân đạo năm 2019, huyện Bến Cầu đã vận động hiến được 800 đơn vị máu, đạt 62,99% so với chỉ tiêu của huyện đề ra và đạt 96,97% so cùng kỳ năm 2018./.