Tin Tức
Thứ 2, Ngày 10/06/2019, 11:00
Bến Cầu-Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/06/2019

Sáng ngày 07/6/2019, tại hội trường UBND huyện Bến Cầu-Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Ông Trần Thanh Mềm-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018, trên địa bàn huyện Bến Cầu đã xảy ra nhiều trận mưa to, trong đó có 03 trên mưa to kèm theo gió lốc rất mạnh đã làm bị thương nặng 01 người và thiệt hại một số tài sản của nhà nước, của nhân dân, ước tính tổng thiệt hại trên 2,6 tỷ đồng. Cụ thể: thiệt hại về nhà ở là 162 căn, gồm có 11 căn bị sập hoàn toàn, nhà tốc mái trên 50%-100% là 71 căn và dưới 50% là 47 căn, nhà có thiệt hại khác là 33 căn; làm gãy đổ 37 trụ điện trung thế cặp theo tuyến đường từ xã Lợi Thuận đi Cầu Phao dài 2,7km, làm mất điện hoàn toàn 09/9 xã, thị trấn của huyện trong 04 giờ liền; làm ngập úng 417 ha lúa mới xuống giống và gần 1.500 cây xanh các loại có đường kính từ 10-30 cm bị gãy đổ. Ngay sau khi xảy ra thiên tai: UBND huyện Bến Cầu; Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, xã-thị trấn cử ngay lực lượng cứu hộ đến hộ có người bị thương để thăm hỏi, hộ có nhà tốc mái để dọn dẹp, sửa chữa và lộp lại nhà, đồng thời lập hồ sơ và đã hỗ trợ thiệt hại về nhà ở với tổng số tiền trên 210 triệu đồng, giúp các hộ dân gặp thiên tai sớm ổn định cuộc sống.

Dự báo trong năm 2019, tình hình thời tiết, mưa bảo, giông lốc xoáy sẽ diễn biến khó lường: Để ứng phó kịp thời và hạn chế rủi ro khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bến Cầu chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, kinh phí, thuốc men,… theo phương châm "04 tại chổ"; chỉ đạo các đơn vị chuyên môn và UBND 09/9 xã-thị trấn của huyện kiểm tra hệ thống giao thông, công trình thủy lợi-kênh mương thoát nước, tưới tiêu,.... tổ chức nạo vét, phát cỏ, vớt rong và khai thông dòng chảy được trên 07 km, tu sửa được hơn 08 km giao thông đường bộ, đường thủy bằng kinh phí sự nghiệp và nhân dân đóng góp,…

020.jpg

Dịp này, UBND huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 07 cá nhân, đã có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018./.

Quang Son

Lượt người xem:  Views:   365
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức