Tin Tức
Thứ 4, Ngày 04/09/2019, 15:00
Bến Cầu: Đảng ủy xã An Thạnh-Họp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ An Thạnh-Lợi và 24 năm xã An Thạnh được Nhà nước phong tặng Anh hùng LLVT nhân dân
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/09/2019

Mới đây (chiều ngày 30/8/2019), tại hội trường UBND xã An Thạnh, huyện Bến Cầu: Đảng ủy xã An Thạnh tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ An Thạnh-Lợi (tháng 3/1949) và 24 năm xã An Thạnh được Nhà nước phong tặng Anh hùng LLVT nhân dân (30/8/1995-30/8/2019).

Tham dự có thân nhân các đồng chí nguyên Bí thư Chi bộ An Thạnh-Lợi trước đây đã hy sinh và từ trần, các đồng chí nguyên là Bí thư, Chủ tịch UBND xã An Thạnh qua các thời kỳ; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã An Thạnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, mặt trận và các đoàn thể, công an, quân sự xã. Đồng chí Huỳnh Thị Phượng-Bí thư Đảng ủy xã An Thạnh-chủ trì buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Huỳnh Thị Phượng-Bí thư Đảng ủy xã An Thạnh đã ôn lại quá trình 70 năm thành lập, đấu tranh, xây dựng và phát triển từ Chi bộ xã An Thạnh-Lợi đến Đảng bộ xã An Thạnh ngày nay.

Năm 1948 dưới thời thuộc Pháp, An Thạnh là một đơn vị hành chính trong 15 xã thuộc Quận Hiếu Thiện cũ. Về phía cách mạng Việt Nam, do yêu cầu lãnh đạo của công cuộc kháng chiến, Ủy ban Kháng chiến hành chính huyện Trảng Bàng sáp nhập An Thạnh cùng với Lợi Thuận thành liên xã An Thạnh-Lợi Thuận, gọi tắt là xã An Thạnh-Lợi. Tháng 3/1949, Chi bộ Đảng đầu tiên của liên xã An Thạnh-Lợi được thành lập có 06 đảng viên dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy Trảng Bàng. Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, tháng 3/1955 địch thành lập Quận Gò Dầu, đây cũng là thời gian Huyện ủy Gò Dầu được thành lập để chỉ đạo phong trào cách mạng tại huyện Gò Dầu và các xã vùng lân cạnh của Bến Cầu. Để phù hợp với điều kiện mới, Huyện ủy chủ trương trách An Thạnh ra khỏi xã An Thạnh-Lợi thành một xã như trước và đặt dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy Gò Dầu. Năm 1962, Huyện ủy Bến Cầu được thành lập và chi bộ xã An Thạnh là 1 trong 8 xã đặt dưới quyền lãnh đạo trực tiếp.

923.jpg

Trong các giai đoạn Cách mạng, hoạt động Chi bộ liên xã An Thạnh-Lợi, hay Chi bộ xã An Thạnh luôn gặp muôn vàng khó khăn chồng chất, gian khổ, cực nhọc, song các đảng viên chi bộ và nhân dân xã An Thạnh vẫn đoàn kết một lòng, đồng cam cộng khổ bám trụ giữ làng, kiên trì xây dựng cơ sở cách mạng, xây dựng lực lượng để đấu tranh, đối đầu với kẻ địch, đã lập được nhiều chiến công vang dội và có 131 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh. Trong đó, xã An Thạnh có 99 Liệt sỹ; 90 Liệt sỹ được tặng Huân, Huy chương kháng chiến, chiến công; Bộ đội phục viên, cán bộ và nhân dân xã An Thạnh được trao tặng 24 Huy chương; xã có 05 Mẹ Việt Nam Anh hùng: mẹ Châu Thị Hách có 04 người con đều hy sinh; tấm gương anh dũng hy sinh chói lọi của Liệt sỹ Khưu Văn Chông-xã Đội phó An Thạnh (ngày 18/9/1968) khi mới 18 tuổi, được Chủ tịch nước truy tặng Danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

Trải qua 02 cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ kết thúc, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975: Qua 44 năm xây dựng và phát triển, dân và quân xã An Thạnh chung tay xây dựng lại quê hương đất nước, từng bước tạo nên bức tranh địa phương ngày càng tươi đẹp hơn. Để ghi nhận những chiến công, thành tích đã đạt được, cách đây 24 năm vào ngày 30/8/1995: Nhân dân và LLVT nhân dân xã An Thạnh đã được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu "Anh hùng LLVT nhân dân"./.

                                                      Quang Son

Lượt người xem:  Views:   324
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức