Tin Tức
Thứ 2, Ngày 23/03/2020, 10:00
Bến Cầu-Đảng bộ xã Lợi Thuận tổ chức thành công đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025“đẩy nhanh chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tiêu chí nâng cao”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/03/2020

Trong 2 ngày 17 và 18/3/2020, tại Trung tâm văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng xã Lợi Thuận Đảng ủy xã Lợi Thuận tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự Đại hội có ông Vương Quốc Thới-Bí thư huyện Ủy, bà Trương Thị Phương Thảo-Chủ tịch UBND huyện, cùng dự Đại hội còn có đại diện các Đảng bộ trực thuộc huyện ủy Bến Cầu và 147 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 176 Đảng viên thuộc 9 chi bộ cơ sở trên địa bàn. Đây là địa phương được Đảng bộ huyện Bến Cầu chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong 2 ngày diễn ra Đại hội, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 luôn được Ban Tổ chức thực hiện chặt chẽ. Qua giám sát y tế, không phát hiện trường hợp nào bất thường về sức khỏe, các biện pháp khử khuẩn, sát trùng và trang bị khẩu trang cho các đại biểu được thực hiện đầy đủ, đảm bảo các điều kiện tốt nhất.

anh 1305.JPG

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân xã Lợi Thuận đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi 23/24 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội. Minh chứng rõ nét là cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực,  tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại ngày càng tăng, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. xã có 33 cơ sở sản xuất, với các ngành nghề như: xay xát, hàn cửa sắt, sản xuất thú nhồi bông, lò bánh mì, may mặc,… được duy trì đã giải quyết tạo công ăn việc làm cho người dân; 100% các tuyến đường giao thông trong xã đã được cứng hóa và nâng cấp không còn lầy lội vào mùa mưa; hệ thống kênh mương nội đồng đều được nạo vét khai thông đảm bảo tưới tiêu phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp của nhân dân; xây dựng cây Cầu T6 dài 20m, chợ Lợi Thuận, đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và vận chuyển hàng hóa và trao đổi mua bán; kết cấu hạ tầng cơ sở được đầu tư xây dựng khang trang: xây dựng 04 văn phòng ấp, trụ sở Công an xã, trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự xã, Chốt dân quân biên giới Gò Ngãi, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng, Trường Mẫu giáo Lợi Thuận đạt tiêu chuẩn quốc gia); sửa chữa nâng cấp, xây mới 04 phòng chức năng Trường THCS đạt tiêu chuẩn quốc gia; xây hàng rào và nâng cấp bia tưởng niệm Liệt sĩ… 100% hộ dân sử dụng điện an toàn, chương trình thắp sáng đường quê cũng được nhân dân tích cực hưởng ứng; hệ thống truyền thanh được lắp đặt đến các ấp, thông tin kịp thời chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân; giải quyết việc làm tăng thêm hằng năm khoảng 150 lao động; xây dựng và trao tặng 62 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, 22 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 04 căn cho đối tượng chính sách đã góp phần giảm hộ nghèo và xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, hiện hộ nghèo trên địa bàn xã còn 11/2421 hộ, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,45%, giảm 39 hộ so đầu nhiệm kỳ. 85% người dân được tiếp cận pháp luật, đảm bảo về bình đẳng giới, không có bạo lực gia đình. Lĩnh vực đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân được quan tâm và ngày càng được nâng cao; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và chương trình y tế quốc gia hàng năm đều được triển khai và thực hiện đầy đủ. Tình hình quốc phòng-an Ninh được giữ vững ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác phòng chống tham nhũng và cải cách hành chính được quán triệt và đẩy mạnh, tạo bước đột phá và hiệu quả cao. Hiện xã Lợi Thuận đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới năm 2019 và đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 tại Quyết định số 288/QĐ-UBND ngày 17/02/2020.

Từ những kết quả đã đạt được, Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020-2025. Cụ thể với 16 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế, xã hội-môi trường, xây dựng đảng, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Vương Quốc Thới-Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lợi Thuận đạt được trong nhiệm kỳ qua; về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị đảng bộ xã Lợi Thuậncần tập trung lãnh đạo, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của xã, đẩy mạnh và phát huy hiệu quả các dự án đầu tư, phát triển các ngành nghề, cơ sở kinh doanh, dịch vụ; đẩy nhanh chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tiêu chí nâng cao; Giải quyết có hiệu quả công tác an sinh xã hội; giữ gìn an ninh trật tự trên tuyến biên giới và trong nội địa; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, xây dựng tổ chức đảng thực sự trong sạch vững mạnh; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa XII gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh……….

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Lợi Thuận lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; bầu chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Lợi Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Tin rằng, với sự đồng thuận cao trong lãnh đạo, điều hành cùng những giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, Đảng bộ xã Lợi Thuận sẽ lãnh đạo thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XIII đã đề ra./.

                                                                                                                  Nguyễn Thiện

Lượt người xem:  Views:   893
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức