Thứ 6, Ngày 03/01/2020, 16:00
Bến Cầu tổng kết công tác Đoàn-Hội năm 2019
03/01/2020

Sáng ngày 31/12/2019, Huyện Đoàn Bến Cầu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn-Hội năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có ông Võ Quốc Khánh-Phó Bí thư tỉnh Đoàn-Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Văn Cư-Phó Bí thư huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu, bà Lê Thị Phước-Trưởng Ban dân vận huyện ủy-Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện Bến Cầu.

anh 123.jpg

Năm 2019, công tác Đoàn, hội được triển khai thực hiện đồng bộ và đạt nhiều kết quả quan trọng, nhất là trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên.Triển khai có hiệu quả các phong trào và các chương trình đồng hành với thanh niên như: "chiến dịch Xuân Biên Giới, Tháng Thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tổ chức 10 đợt ra quân "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh" huy động 5.120 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia với 9 công trình, phần việc cấp huyện, xã xây dựng nông thôn mới và 01 hoạt động vì đô thị văn minh; xây 05 căn nhà nhân ái cho thanh niên trị giá 250 triệu đồng; xây 02 cụm trò chơi trị giá 150 triệu đồng; khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 2.300người dân; vận động ĐVTN hiến được 750 đơn vị máu;hơn 9.2km công trình "Thắp sáng đường quê" và 1.5km "Thắp sáng đường biên" bằng hệ thống đèn sử dụng năng lượng mặt trời. Dặm vá, sữa chữa, nâng cấp, dọn dẹp vệ sinh và làm mới hơn 95km đường giao thông nông thôn, hệ thống kênh tiêu; lắp đặt 24 hệ thống cống, ống thoát nước; tặng 2.599 phần quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, hộ nghèo, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn… tổng giá trị kinh tế mang lại trên 4.4 tỷ đồng. Hỗ trợ  và  trao vốn khởi nghiệp cho 09 thanh niên, trị giá 100 triệu đồng; Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ vốn vay cho thanh niên sản xuất phát triển kinh tế gia đình, tỷ lệ dư nợ tính đến thời điểm hiện nay là hơn 13 tỷ đồng với 21 tổ TK&VV.

Đồng thời thực hiện cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu" được duy trì và thực hiện với nhiều hình thức thiết thực. Kết quả, nhận nuôi, giúp đở 15 em thiếu nhi, xây tặng 01 căn nhà "Khăn quàng đỏ", tặng 3.400 quyển tập, tặng 2.350 phần quà, 147 suất học bổng, 43 xe đạp, 33 bộ đồng phục học sinh, 05 máy tính, 02 bộ bàn ghế, 1.650kg gạo, 38 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức 55 gian hàng ẩm thực phục vụ miễn phí cho các em học sinh trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 565 triệu đồng.Trong năm đã giới thiệu 152 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, kết quả có 47 đồng chí vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Quốc Khánh-Phó Bí thư tỉnh Đoàn-Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh biểu dương các hoạt động công tác Đoàn-Hội của các cơ sở Đoàn trong năm 2019. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới Huyện Đoàn quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên, chủ động triển khai thực hiện tốt chương trình công tác Đoàn-Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, đặc biệt là triển khai thực hiện tốt các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dịp này UBND huyện Bến Cầu đã trao giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn-Hội năm 2019./.