Tin Tức
Thứ 6, Ngày 07/08/2020, 09:00
Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Bến Cầu giám sát tuyến xã, thị trấn
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/08/2020

Nhằm đề ra các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở địa phương: Từ ngày 27/7 đến ngày 31/7/2020, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Bến Cầu tiến hành giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm 9/9 xã, thị trấn trong huyện 6 tháng đầu năm 2020.

6 tháng đầu năm 2020, tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện Bến Cầu không xảy ra. Trong giám sát đợt này, nhìn chung Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các xã, thị trấn trong huyện từng bước kiện toàn tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo tuyến xã; đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật và các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại địa phương. Qua giám sát tại Ban Chỉ đạo của 7/9 xã, thị trấn trong huyện (trừ 02 xã Long Thuận và Tiên Thuận): Ban Chỉ đạo Liên ngành tuyến xã đều có sổ quản lý, việc theo dõi cam kết các cơ sở kinh doanh thực phẩm, theo dõi và điều tra ngộ độc thực phẩm đúng theo quy định, tuy nhiên vài nơi có lúc chưa đầy đủ và chặt chẽ;… Kết quả, Đoàn kiểm tra Liên ngành các xã An Thạnh, Lợi Thuận, Long Khánh, Long Giang, Long Chữ, Long Phước và Thị trấn Bến Cầu đều có tổ chức 02 đợt thanh, kiểm tra về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm: đã kiểm tra tổng số được 166/344 cơ sở; tuy nhiên, việc kiểm tra xử lý cơ sở vi phạm ở tuyến xã chủ yếu là nhắc nhở, tổ chức cho 60 cơ sở ký cam kết, không xử lý vi phạm hành chính;…

052.jpg

Tại các buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Phụng-Trưởng Phòng Y tế huyện, Phó Ban trực Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Bến Cầu, Trưởng đoàn giám sát huyện đã yêu cầu UBND và Ban Chỉ đạo Liên ngành tuyến xã, thị trấn trong huyện kịp thời khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương mình, nhất là: rà soát và hướng dẫn các cơ sở chăn nuôi, trồng trọt ký cam kết về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn; đẩy mạnh kiểm tra về nhãn mác, hàng kém chất lượng, hạn sử dụng các thực phẩm mua bán tại các điểm trường học, các tiệm tạp hóa ở vùng nông thôn; đồng thời phải tăng cường xử phạt vi phạm hành chính để nhằm tăng tính răng đe và giáo dục, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện./.

                                                                                                                      Quang Son
Lượt người xem:  Views:   36
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức