Thứ 3, Ngày 15/12/2020, 09:00
Bến Cầu-40 hộ dân bốc thăm nhận nền vào cụm dân cư biên giới ấp Phước Tây, xã Long Phước
15/12/2020

Tiếp tục thực hiện kế hoạch dự án bố trí dân vào Cụm dân cư Biên giới ấp Phước Tây, xã Long Phước, huyện Bến Cầu. Sáng ngày 09/12/2020, UBND xã Long Phước tiến hành tổ chức cho 40 hộ bốc thăm nhận nền Cụm dân cư Biên giới ấp Phước Tây, xã Long Phước, đến dự có bà Nguyễn Thị Mai-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện.

anh 3002.jpg

Hiện Cụm dân cư Biên giới ấp Phước Tây, xã Long Phước, đã sắp xếp bố trí cho 5 hộ dân vào ở. Còn lại 40 nền nhà, mỗi nền có tổng diện tích 400m2. Huyện Bến Cầu đã tiến hành xét duyệt 40 hộ dân ở 5 xã Lợi Thuận, Long Chữ, Long Giang, Long Khánh và Long Phươc thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tự nguyện làm đơn xin vào Cụm dân Biên giới ấp Phước Tây, xã Long Phước.Theo đó các hộ dân vào Cụm dân cư Biên giới ấp Phước Tây sẽ được các chính sách hỗ trợ vốn khuyến nông, đào tạo nghề, nhà ở, di dời chuyển chổ ở với số tiền 30,3 triệu đồng.

Sau phần bốc thăm nhận nền, nhìn chung các hộ dân điều phấn khởi thực hiện và ký cam kết, sau khi nhận nền, sẽ tiến hành khởi công xây dựng nhà ở trong vòng 6 tháng, với mẫu nhà thiết kế tối thiểu bằng nhà Đại đoàn kết hiện hành, yên tâm, lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống trong thời gian 10 năm không mua bán, chuyển nhượng, thế chấp./.