Tin Tức
Thứ 4, Ngày 08/04/2015, 14:35
Bến Cầu - Triển khai, phổ biến pháp luật về tôn giáo cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ tiêu biểu các tôn giáo trên địa bàn huyện
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/04/2015

Sáng ngày 07/4/2015 tại Hội trường UBND huyện, Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng UBND huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến pháp luật về tôn giáo cho hơn 120 chức việc, nhà tu hành và tín đồ tiêu biểu các tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2015. Đến tham dự có ông Trang Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, ông Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND huyện.

    Trong 02 ngày 07 và 08/4/2015, Hội nghị được nghe ông Trang Văn Hải, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh triển khai, nội dung các văn bản pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo như: Quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh về tôn giáo; các văn bản pháp luật của Nhà nước như:  Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo ngày 18/6/2004 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nghị định 92/2012/NĐ-CP, ngày 08/11/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo; tình hình an ninh chính trị trong, ngoài nước và nhân quyền trong tôn giáo; Thông tư số 01/2013/TT-BNV ngày 25/3/2013 của Bộ Nội vụ ban hành và hướng dẫn sử dụng 45 biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo. Một số vấn đề Luật đất đai, an toàn giao thông, xây dựng, khiếu nại tố cáo liên quan đến tôn giáo.

         Hiện nay trên địa bàn huyện Bến Cầu có 03 Tôn giáo đang hoạt động các Họ đạo Cao Đài Tây Ninh, Cao Đài Ban Chỉnh ( Bến Tre), các Chùa và Tịnh xá Phật giáo, chiếm trên 20% dân số toàn huyện, trong đó Cao Đài Tây Ninh chiếm đa số. Các tôn giáo đều đảm bảo hoạt động theo quy định của Nhà nước.

 

        Thông qua hội nghị này, nhằm giúp cho chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện Bến Cầu kịp thời nắm vững các văn bản pháp luật  mới ban hành, giúp nâng cao kiến thức, quy định về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo bảo đảm cho hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo được diễn ra trong khuôn khổ pháp luật, đồng thời đấu tranh với những luận điệu sai trái, các hành vi lợi dụng tôn giáo để hoạt động vi phạm pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương …/.

                                                                                             Kim Pha

Lượt người xem:  Views:   514
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức