Tin Tức
Thứ 6, Ngày 14/10/2016, 16:00
Bến Cầu- Ra quân xử lý học sinh đi học bằng xe mô tô phân khối lớn
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/10/2016

         Nhằm kiềm chế không để xảy ra tai nạn giao thông cho học sinh đến trường ngay từ đầu năm học mới 2016-2017. Thực hiện kế hoạch xử lý chuyên đề học sinh điều khiển xe mô tô phân khối lớn đi học, Đội CSGT Công an huyện Bến Cầu đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ và Huỳnh Thúc Kháng tổ chức nhiều hoạt động thông tin tuyên truyền như "Hội thi tiềm hiểu về Luật Giao thông, văn hóa giao thông" cho học sinh, đồng thời mời phụ huynh làm cam kết không giao xe mô tô phân khối lớn cho con, em đi học theo quy định.

         Tuy nhiên hiện nay, ở mỗi điểm trường tình trạng học sinh đi học bằng xe mô tô trên 50cc  (phân khối)  còn khá phổ biến, các xe này được gửi vào nhà xe của trường, ở các điểm bán nước, quán ăn, nhà dân, trước cổng trường để "tùy nghi sử dụng". Để kiên quyết xử lý tình trạng này. Từ ngày 05-10-2016 đến nay, đội CSGT huyện Bến Cầu đã ra quân kiểm tra, bắt giữ các loại xe môtô phân khối lớn của học sinh trường THPT Nguyễn Huệ và Huỳnh Thúc Kháng chưa chấp hành. Kết quả tạm giữ 50 xe học sinh vi phạm, đồng thời làm việc các điểm giữ xe, cho tiếp tục cam kết không nhận giữ xe phân khối lớn để có hướng xử lý tiếp. Các xe vi phạm trên được tạm giữ tại Công an huyện, mời phụ huynh đến xử lý theo quy định gồm: xử phạt vi phạm người giao xe cho con, em chưa đủ 16 tuổi điều khiển xe là 900 ngàn đồng; xử phạt người đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe là 500 ngàn đồng, đồng thời xử phạt người giao xe là 900 ngàn đồng, với tổng số tiền xử phạt 50 xe này gần 60 triệu đồng và buộc phụ huynh làm cam kết không giao xe mô tô phân khối lớn để học sinh đến trường. Ngoài ra Đội CSGT huyện Bến Cầu còn lập danh sách học sinh vi phạm gửi về Ban Giám hiệu 02 trường biết để có xử lý tiếp theo.

        Với 36 lớp học, gần 1300 học sinh, việc các học sinh THPT chưa đủ tuổi ở Trường Nguyễn Huệ và Huỳnh Thúc Kháng đi học bằng xe mô tô phân khối lớn là "vi phạm an toàn giao thông" đã rỏ, luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông xảy ra, nên cần phải kiên quyết xử phạt học sinh vi phạm, tạo nền nếp ngay từ đầu năm học mới cho học sinh đến trường. Có như thế mới "Không để mất học sinh thân yêu vì tai nạn giao thông"./.

                                              Hùng-Dũng 

Lượt người xem:  Views:   317
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức