Tin Tức
Thứ 3, Ngày 06/12/2016, 10:00
Năm 2016 - Bến Cầu mở 11 lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn mang lại hiệu quả
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/12/2016

    Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về kỹ năng nghề cho lao động nông thôn thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo,  bộ đội xuất ngũ…giúp cho người học sau khi kết thúc khóa học sẽ vận dụng kiến thức đã học vào thực tiển sản xuất, tự tạo việc làm hoặc tìm việc làm mới phù hợp ngay trên địa phương của mình, góp phần cải thiện đời sống, tăng thu nhập, giảm nghèo, giải quyết việc làm cho bản thân và gia đình, xây dựng nông thôn mới.

    Ngay từ đầu năm 2016, huyện Bến Cầu đề ra kế hoạch tổ chức thực hiện việc đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Qua kết quả điều tra, khảo sát nhu cầu học nghề và đăng ký học nghề thực tế của lao động nông thôn, huyện đã tổ chức dạy nghề cho lao động nông thôn được 11lớp/330 học viên theo học, trong đó nữ là 131 học viên, chiếm tỷ lệ 39,7%, thời gian dạy nghề dưới 3 tháng với 05 nghề gồm: 05 lớp kỹ thuật trồng lúa, chăn nuôi bò tại 2 xã Long Chữ, Long Giang; 03 lớp kỹ thuật trồng rau sạch, nuôi gia cầm tại xã Long Chữ và 03 lớp kỹ thuật nuôi heo tại xã Long Thuận, Long Giang. Tổng kinh phí ngân sách nhà nước chi dạy nghề nông nghiệp năm 2016 cho tiền dạy và tiền ăn học viên gần 527 triệu đồng.

  Do tổ chức hợp lý thời gian học vào buổi chiều từ khoảng hơn 16 giờ trở đi nên học viên rất thuận lợi trong sinh hoạt làm ăn, tham dự đầy đủ, ít vắng mặt. Các lớp học này được giảng viên trong huyện có uy tín với nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi và một số giảng viên chuyên ngành đơn vị bạn trong tỉnh tham gia giảng dạy, địa điểm học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện và các Trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng các xã. Thời gian qua cũng từ kinh nghiệm nắm bắt được từ 5 mô hình sản xuất lúa chất lượng cao, theo hướng Viet Gap cánh đồng lớn, trồng rau sạch, chăn nuôi heo, gia cầm ở các lớp học này trên địa bàn huyện Bến Cầu, đã giúp người dân dể dàng nhận biết và áp dụng kỷ thuật ngay vào sản xuất nên mô hình ngày càng được người dân hưởng ứng và mở rộng (năm 2015 là 1.700 ha, năm 2016 trên 2.000ha) tạo ra nhiều công ăn việc làm, nhiều hộ gia đình sản xuất, chăn nuôi, làm ăn hiệu quả, mang lại thu nhập ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

   Được biết năm 2017 huyện Bến Cầu sẽ tiếp tục mở 28 lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho 840 lao động nông thôn ở các xã với các nghề như: trồng lúa, ớt, bắp, cà nâu, rau sạch, nhân giống nấm và chăn nuôi bò, heo, gia cầm./.

                                                                    Hùng-Dũng

Lượt người xem:  Views:   282
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức