Bến Cầu-ra mắt “Tổ Phụ nữ Công nhân nhà trọ 10 Riêm”

Thứ hai - 17/04/2023 10:25 126 0
Bến Cầu-ra mắt “Tổ Phụ nữ Công nhân nhà trọ 10 Riêm”
Thực hiện Đề án tập hợp, đoàn kết công nhân trên địa bàn huyện Bến Cầu năm 2023; nhằm đa dạng hóa các hình thức tập hợp các tầng lớp phụ nữ vào tổ chức Hội: Tối ngày 14/4/2023, tại Khu phố 1, Hội LHPN Thị trấn Bến Cầu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ Công nhân nhà trọ 10 Riêm”.
Đến dự có bà Kim Thị Minh-Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh; bà Lê Thị Tuyền-Chủ tịch Hội và bà Trần thị Hồng Vân-Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Bến Cầu; lãnh đạo Đảng ủy-UBND Thị trấn Bến Cầu;.v.v…
Đây là mô hình “Tổ Phụ nữ Công nhân nhà trọ” thứ 3 được ra mắt tại huyện. Bước đầu thành lập và ra mắt: Tổ Phụ nữ Công nhân nhà trọ 10 Riêm có 06 chị tự nguyện tham gia vào tổ chức Hội và thuộc Chi hội Phụ nữ Khu phố 1; Ban Điều hành-Ban Cán sự Tổ có Tổ trưởng-Tổ phó và thư ký Tổ, do chị Tăng Thị Nghi làm Tổ trưởng; Tổ sinh hoạt định kỳ 01 lần/Quý.

Thông qua hoạt động của Tổ, nhằm phát triển hội viên và tuyên truyền, vận động nữ công nhân được nâng cao hơn các kiến thức về giới và chấp hành tốt về pháp luật. Qua đó, để các cấp Hội, chính quyền, các ngành ở địa phương có sự quan tâm, phối hợp tốt trong việc chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi hợp pháp, chính đáng của nữ công nhân lao động; hội viên của Tổ đoàn kết và chia sẽ khó khăn trong cuộc sống.
Dịp này, Hội LHPN huyện Bến Cầu và Thị trấn Bến Cầu đã trao tặng 16 suất quà nhu yếu phẩm cho 06 thành viên Tổ và 10 nữ công nhân đang ở trọ tại Nhà trọ 10 Riêm, mỗi suất trị giá là 300.000đ./.