Bến Cầu - Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân năm 2022

Thứ tư - 16/11/2022 09:54 244 0
Sáng ngày 15/11, tại Hội trường huyện ủy Bến Cầu, Ban thường vụ huyện ủy Bến Cầu tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân năm 2022, ông Phan Huỳnh Quốc Vinh – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐDN huyện, ông Nguyễn Tuấn Khanh – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, ông Phan Văn Hòa – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu đồng chủ trì hội nghị, cùng hơn 120 đại biểu là lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.
anh 5462

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện năm 2022. Với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, cố gắng của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của huyện phát triển ổn định, thực hiện12/12chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, sản xuất nông nghiệp - thuỷ sản phát triển và tiếp tục chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hoá; sản xuất công nghiệp được duy trì ổn định; Giá trị sản xuất ngành Nông – Lâm nghiệp – thủy sản ước thực hiện đạt trên 2.500 tỷ đồng, tăng hơn 3% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước đạt trên 5.000 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất ngành Thương mại - dịch vụ ước đạt gần 600 tỷ triệu đồng, tăng trên 15% so với cùng kỳ; Giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 1hecta đất trồng trọt ước đạt trên 120 triệu đồng; hạ tầng kinh tế xã hội tiếp tục được bổ sung, nâng cấp; các hoạt động giáo dục đào tạo, văn hóa, y tế, giải quyết việc làm tiếp tục phát triển; an sinh xã hội, chế độ, chính sách đối với người có công được đảm bảo. Thu ngân sách ước thực hiện trên 150 tỷ đồng, tăng hơn 113% so dự toán HĐND huyện giao và tăng trên 35 % so cùng kỳ. Thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn (19 tiêu chí/xã), tổng số tiêu chí đến nay đạt là 152/152 tiêu chí, đạt 100%. Kết quả tự đánh giá Bộ tiêu chí Huyện nông thôn mới đến nay đạt 6/9 tiêu chí;  Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, quản lý Nhà nước trên các ngành, lĩnh vực được tăng cường hơn. Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các giải pháp phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, kỷ cương, kỷ luật và đạo đức công vụ được tăng cường.
Đồng thời sau khi nghe lãnh đạo UB.MTTQ, Ban dân vận huyện ủy, UBND báo cáo kết quả giám sát, trả lời, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của nhân dân trong hội nghị tiếp xúc đối thoại năm 2021, đã được đông đảo đại biểu đồng tình và nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo./.
Nguyễn Thiện