Bến Cầu - Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019–2024

Thứ tư - 24/04/2024 10:35 53 0
Sáng ngày 23-4,  Bến Cầu tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) Lực lượng vũ trang (LLVT) huyện, giai đoạn 2019 - 2024. Đến dựcó Đại tá Đỗ Thành Việt, Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh, ông Phan Huỳnh Quốc Vinh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu, bà Nguyễn Thị Mai – Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu cùng đại điện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của LLVT huyện.
anh 8182

5 năm qua, phong trào TĐQT của LLVT huyện được triển khai, hoàn thành toàn diện trên các mặt công tác. Thông qua phong trào thi đua đã hình thành, phát triển rộng khắp và mạnh mẽ những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị Vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và trình độ sẳn sàng chiến đấu trong LLVT huyện và gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, có sức lan tỏa mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, phát huy được tiềm năng, thế mạnh, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường, củng cố Quốc phòng - An ninh. Đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, gương “người tốt, việc tốt” và các mô hình mới, cách làm hay được nhân rộng trong toàn LLVT huyện, mô hình: “3 chuyên cần, 5 mẫu mực”; “Cử đảng viên nhập ngũ”; “Thành lập đại đội dân quân cơ động, dân quân tập trung”; “Xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt là quân nhân dự bị đang làm việc trong các khu công nghiệp”... chủ động luyện tập thuần thục các phương án tác chiến, phòng, chống thiên tai, cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện; xã, thị trấn; diễn tập chiến thuật cấp đại đội, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Tích cực tham gia các hoạt động: “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, dân vận giỏi”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “LLVT huyện chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, đóng góp các quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì biển đảo”, “Vì người nghèo” với tổng kinh phí trên 250 triệu. Giúp dân chống thiên tai, bệnh dịch, bằng những việc làm thiết thực “Chống dịch, cứu dân”; “Gian hàng 0 đồng”, “phần cơm 0 đồng”; “Tặng sản phẩm tăng gia sản xuất cho nhân dân”...
Nhiều năm liền, LLVT huyện Bến Cầu được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh quân khu, UBND tỉnh tặng Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc; 25 tập thể, 54 cá nhân tiêu biểu xuất sắc được các cấp khen thưởng.
Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Tô Thành Việt, Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích của LLVT huyện Bến Cầu đã đạt được trong phong trào TĐQT thời gian qua; đồng thời đề nghị LLVT huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào TĐQT giai đoạn 2024 - 2029 và những năm tiếp theo. Trong đó, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, nhận thức,trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ về thi đua yêu nước và phong trào TĐQT.Phát hiện, kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu. Cấp ủy, chỉ huy các cấp, phát huy sức mạnh tổng hợp đề cao vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Gắn phong trào TĐQT với phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đổi mới nội dung, hình thức, phương thức tiến hành công tác TĐKT và phong trào TĐQT, hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm, góp phần xây dựng tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”….
Dịp này UBND huyện Bến Cầu tuyên dương, tặng giấy khen cho 14 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TĐQT gia đoạn 2019-2024./.
Nguyễn Thiện