Bến Cầu-Hội thao Quốc phòng LLVT huyện năm 2023

Thứ hai - 10/07/2023 15:46 192 0
Bến Cầu-Hội thao Quốc phòng LLVT huyện năm 2023

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nhằm đánh giá kết quả huấn luyện quân sự, nâng cao trình độ quản lý, tổ chức huấn luyện thể lực, hoạt động thể thao của cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn huyện và sẵn sàng chiến đấu: Sáng ngày 07/7/2023, tại trụ sở – Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Quốc phòng LLVT huyện năm 2023.

Thượng tá Nguyễn Đức Định-Phó Tham mưu trưởng/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tới dự.

Hội thao quy tụ 132 vận động viên (VĐV), gồm 24 VĐV là lực lượng thường trực cơ quan Quân sự, Đại đội bộ binh 61 huyện và 108 VĐV là Dân quân xã, thị trấn tham gia, tranh tài. Theo đó, lực lượng Dân quân 09/9 xã, thị trấn thi đấu ở 02 nội dung, gồm: 03 môn Quân sự phối hợp nam-nữ, như “chạy vũ trang 3.000m nam và 1.500m nữ, ném lựu đạn xa trúng hướng và bắn súng AK bài 1 (không tổ chức)” và bơi tự do DQTV. Riêng, đối với 06 nội dung thi đấu của lực lượng thường trực, gồm: Bóng bàn, cầu lông, bơi ứng dụng quân sự, chạy việt dã 07 km, bóng chuyền và chiến sỹ khỏe, Ban Chỉ huy Quân sự huyện không tổ chức, các đơn vị sẽ tuyển chọn VĐV có năng khiếu và các VĐV xuất sắc nhất trong trong hội thao, tổ chức tập luyện và tham gia thi đấu cấp tỉnh.
217

Kết quả, qua 02 ngày tranh tài thi đấu và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu đã khen thưởng 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba cho các đoàn VĐV và cá nhân có thành tích cao ở từng nội dung thi đấu. Trong đó: VĐV nam Lê Hoàng Vũ-đơn vị xã Long Phước và VĐV nữ Huỳnh Thị Ngọc Diễm-đơn vị xã Long Thuận đã xuất sắc đạt giải nhất cá nhân ở 03 môn Quân sự phối hợp; VĐV nam Võ Văn Trường và VĐV nữ Nguyễn Thị Ngọc Vân-cùng đơn vị xã Tiên Thuận đã xuất sắc đạt giải nhất cá nhân môn bơi tự do DQTV. Các đơn vị: xã Tiên Thuận đạt giải nhất, xã Long Phước đạt giải nhì và xã An Thạnh đạt ba toàn đoàn tại Hội thao năm nay./.