Bến Cầu-Sinh hoạt “Ngày pháp luật nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam” Năm 2023

Thứ ba - 14/11/2023 13:57 84 0
Bến Cầu-Sinh hoạt “Ngày pháp luật nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam” Năm 2023
Sáng ngày 07/11/2023, tại Đại đội bộ binh 61 huyện: Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp Huyện Đoàn Bến Cầu tổ chức buổi Sinh hoạt “Ngày pháp luật Nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam” năm 2023.
Thượng tá Nguyễn Thành Tâm-Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì. Cùng các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Đại đội bộ binh 61 huyện; Chính trị viên, chính trị viên phó, Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó-Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn và cán bộ, đoàn viên các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện Đoàn Bến Cầu.
845

Với chủ đề: “Nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”: Buổi Sinh hoạt, các đại biểu được xem các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm tuyên truyền về pháp luật; nghe Thiếu tá Lê Tấn Phát-Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự huyện tuyên truyền về Ngày pháp luật Nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam 09/11/2023, tình hình chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội đối với LLVT huyện thời gian qua; nghe Chỉ huy Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự và cán bộ Đội Quản lí hành chính về TTXH-Công an huyện thông tin về tình hình ANCT-TTXH, trật tự ATGT đường bộ trên địa bàn huyện từ đầu năm 2023 đến nay, chính sách mới của pháp luật về đăng ký xe, biển số xe định danh và việc cài đặt định danh điện tử Căn cước công dân-Mức độ 2. Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ, cán bộ Đoàn và đoàn viên tham gia thi hái hoa dân chủ tìm hiểu pháp luật và nhận các phần quà thưởng từ Ban tổ chức.
Phát biểu Kết luận tại buổi Sinh hoạt: Thượng tá Nguyễn Thành Tâm-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện và các đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật; nhất là các cấp ủy, chi bộ, chính trị viên, người chỉ huy phát huy tốt vai trò và duy trì nề nếp hoạt động “Ngày pháp luật” trong Quân đội; tăng cường đối thoại, tuyên truyền và định hướng tư tưởng để các bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị LLVT huyện vững mạnh toàn diện./.