Bến Cầu-Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154 của Quân ủy Trung ương

Thứ sáu - 02/06/2023 08:38 346 0
Bến Cầu-Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154 của Quân ủy Trung ương
Sáng ngày 31/5/2023, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW ngày 09/4/2008 của Quân ủy Trung ương và Chỉ thị số 470-CT/ĐU ngày 02/6/2008 của Đảng ủy Quân khu về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới (từ năm 2008-2023).
Thượng tá Nguyễn Thành Tâm-Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu chủ trì.
Qua 15 năm triển khai và tổ chức thực hiện: Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu đã lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, phát huy vai trò tích cực, chủ động của các cơ quan, đơn vị trong tham mưu, phối hợp giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề nảy sinh; các cán bộ, chiến sĩ có chuyển biến rõ rệt, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và xây dựng LLVT huyện trong tình hình mới.
653

Trước yêu cầu và nhiệm vụ, LLVT huyện tích cực phối hợp MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội trong huyện đẩy mạnh về tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng, chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; kết quả và tiến trình phân giới cắp mốc biên giới; đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác; các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng,….nhất là tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phản bác quan điểm sai trái, lợi dụng vấn đề dân tộc-tôn giáo để chống phá cách mạng Việt Nam trên không gian mạng.
LLVT huyện triển khai và thực hiện có hiệu quả các mô hình Dân vận khéo và giữ vai trò nồng cốt trong thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động: phối hợp và huy động hơn 29.400 ngày công ra quân làm công tác Dân vận: bê-tông hóa gần 1,7km đường, đào đắp, làm mới trên 18,5km đường GTNT, phát hoang gần 6,5km đường lộ giới và nạo vét trên 5,1km kênh, mương nội đồng và giúp dân thu hoạch hoa màu với gần 4.300 ngày công; chi trả chế độ cho hơn 1.740 đối tượng chính sách, với số tiền trên 04 tỷ đồng; vận động xây dựng 06 căn và sửa chữa 04 căn nhà tình nghĩa, nhà Đồng đội, ĐĐK, tình thương,…trị giá gần 435 triệu đồng. phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 1.367 hộ nghèo trị giá gần 865 triệu đồng.
Huyện tổ chức tìm kiếm và quy tập 193 bộ hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện; hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng 04/4 “Điểm dân cư liền kề Chốt Dân quân biên giới”, đây là mô hình mang tính chiến lược quan trọng, thể hiện rõ tín chất an dân, gắn với thế trận Quốc phòng toàn dân. Huyện luôn thực hiện tốt công tác đối ngoại và tuyên truyền đặc biệt trên tuyến biên giới, góp phần tăng cường tin cậy giữa chính quyền, LLVT và nhân dân hai bên biên giới Việt Nam-CPC, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154 của Quân ủy Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới” (2008-2023)./.