Bến Cầu-Tổng kết công tác phối hợp 03 lực lượng Công an-Quân sự-Biên phòng năm 2023

Thứ tư - 17/01/2024 10:04 53 0
Sáng ngày 11/01/2024, tại hội trường Công an huyện: UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa 03 lực lượng: Công an-Quân sự-Biên phòng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ phối hợp năm 2024.
Đại tá Cao Xuân An-Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.
Năm 2023, 03 lực lượng: Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và 02 Đồn Biên phòng 851-CKQT Mộc Bài, 847-Long Phước duy trì nghiêm và thực hiện tốt Quy chế phối hợp; kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền và thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ An ninh biên giới Quốc gia, TT.ATXH và nhiệm vụ Quốc phòng.
Trong kỳ, 03 lực lượng đã trao đổi cho nhau 170 tin liên quan đến tình hình ngoại biên và an ninh, trật tự khu vực biên giới, tôn giáo, tội phạm và khiếu kiện; tổ chức 02 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 91 hộ dân khu vực biên giới và 57 đối tượng 4. Phối hợp tổ chức 200 cuộc tuần tra trên biên giới, với hơn 800 lượt CBCS tham gia và bắt giữ, xử lí 35 vụ/50 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép; bắt 15 vụ/17 đối tượng cấm xuất cảnh; 13 đối tượng truy nã và 01 đối tượng liên quan vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng”. Phối hợp tổ chức 400 cuộc tuần tra đấu tranh, phòng chống tội phạm với hơn 1.200 lượt CBCS tham gia, phát hiện và giải tán 81 tụ điểm cờ bạc nhỏ; 19 nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đêm khuya. Đồn Biên phòng CKQT Mộc Bài bắt giữ và bàn giao cho Công an huyện xử lí: 01 vụ buôn lậu pháo nổ, 01 vụ/01 đối tượng vận chuyển ma túy, 01 vụ/01 đối tượng vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới và 01 vụ/ 06 đối tượng mua bán người.
03 lực lượng chủ động phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tụ tập đông người trái pháp luật; tăng cường công tác quản lí hành chính và ngành, nghề kinh doanh có điều kiện; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, hội nghị quan trọng và đoàn công tác của Trung ương đến thăm, làm việc tại huyện; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND; tham gia làm công tác Dân vận; tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ tại xã Lợi Thuận, Long Chữ và nhất là, phối hợp thực hiện tốt công tác đối ngoại và hợp tác với chính quyền, LLVT và nhân dân phía bạn Campuchia giáp biên.
548

Dịp này, UBND huyện Bến Cầu đã khen thưởng cho 04 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp Công an-Quân sự-Biên phòng năm 2023./.