Bến Cầu-Tổng kết nhiệm vụ Quân sự-Quốc phòng năm 2023

Thứ hai - 04/12/2023 14:38 132 0
Bến Cầu-Tổng kết nhiệm vụ Quân sự-Quốc phòng năm 2023
Chiều ngày 28/11/2023, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Đảng ủy-Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quân sự-Quốc phòng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Thượng tá Nguyễn Đức Thảo-Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Năm 2023, LLVT huyện thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy-UBND huyện trong lãnh, chỉ đạo và thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ QS-QP địa phương. Nổi bật, là: Hoàn thành công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu 2 cấp; diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ tại xã Long Chữ và Lợi Thuận đạt mục đích và yêu cầu đề ra; duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; tích cực phối hợp với Công an-Biên phòng và các lực lượng chức năng khác đảm bảo tình hình ANCT và TT.ATXH trên địa bàn huyện;.v.v…
Huyện tổ chức xây dựng và hoạt động lực lượng DBĐV, DQTV đúng đầu mối và biên chế. Huấn luyện và kiểm tra các đối tượng đúng theo kế hoạch: kết quả, các bài bắn súng của cán bộ đạt khá và phân đội đạt giỏi; diễn tập Trung đội bộ binh tiến công, có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ và bắn đạn thật của đơn vị Đại đội bộ binh 61 huyện đạt giỏi và bắn súng của lực lượng DQTV đạt khá. Động viên huấn luyện khung cán bộ từ Tiểu đội trưởng đến Tiểu đoàn trưởng-Tiểu đoàn Dự bị động viên huyện, đạt khá.
 LLVT huyện tham gia đầy đủ các Hội thi, hội thao do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức và đạt nhiều thành tích cao; ra quân phối hợp liên ngành làm Dân vận đợt 1/2023: thực hiện được 7.744 ngày công và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực.
Đảng ủy-Ban Chỉ huy Quân sự huyện quan tâm công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị trong Quân đội: Năm 2023, đơn vị không có đảng viên vi phạm; xây dựng đơn vị nề nếp, chính quy; cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm điều lệnh và kỷ luật Quân đội; bảo quản và khai thác tốt vũ khí trang bị; đảm bảo an toàn tuyệt đối trong huấn luyện và an toàn giao thông; tăng gia sản xuất và đảm bảo đời sống tốt cho bộ đội.
926

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu trao tặng Giấy khen: Danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” cho 07 tập thể và Danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến” cho 25 cá nhân, có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2023../.