Bến Cầu-Triển khai Kế hoạch phối hợp làm công tác Dân vận đợt 2/2023

Thứ năm - 14/12/2023 09:44 106 0
Bến Cầu-Triển khai Kế hoạch phối hợp làm công tác Dân vận đợt 2/2023
Sáng ngày 06/12/2023, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Ban Chỉ đạo công tác Vận động quần chúng huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị triền khai kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận đợt 2/2023.
Thượng tá Nguyễn Quốc Toàn-Phó Giám đốc Công an Tây Ninh, thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh phụ trách huyện Bến Cầu, ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Vận động quần chúng huyện chủ trì.
Theo Kế hoạch: các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bến Cầu đồng loạt ra quân hoạch phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận đợt 2/2023 là 15 ngày, từ ngày 16 đến ngày 30/12/2023. Huyện chọn xã Long Phước làm điểm, với sự phối hợp ra quân của Công an tỉnh-huyện, Đại đội bộ binh 61 huyện và Đồn Biên phòng 847-Long Phước; Đồn Biên phòng 851-Mộc Bài phối hợp ra quân tại xã Lợi Thuận.
131

Trọng điểm của đợt này, các lực lượng phối hợp làm Dân vận, như: chỉnh trang tại các Điểm Dân cư liền kề, Chốt Dân quân biên giới; chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ và Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; làm mới, sửa chữa nâng cấp và xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp”; giúp dân trong lao động-sản xuất; vận động xây dựng “Nhà Đồng đội”, “Nhà Tình nghĩa “Quân-Dân”,.... Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng, Nhà nước; công tác phòng, chống tội phạm; vận động nhân dân tham gia tự quản bảo vệ an toàn đường biên, cột mốc biên giới, ANCT-Trật tự xã hội trên địa bàn và tích cực hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động tại địa phương phát động.
Song đó, huyện và các xã, thị trấn vận động, tổ chức các hoạt động chăm lo an sinh xã hội và chính sách hậu phương Quân đội; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, dân nghèo, đồng bào Dân tộc-Tôn giáo khó khăn; thăm hỏi và tặng quà cho các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các Trạm, Đồn, Chốt trên tuyến biên giới; giao lưu văn hóa, văn nghệ và TDTT với nhân dân, đoàn viên, hội viên tại các địa phương./.