Bến Cầu-Xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2024

Thứ năm - 28/09/2023 14:33 316 0
Bến Cầu-Xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2024
Sáng ngày 27/9, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 20243.ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện-chủ trì hội nghị.
ff00000015

Hiện toàn huyện có hơn 2.760 công dân nam trong độ tuổi 18-27 sẳn sàng nhập ngũ năm 2024. Để công tác xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 2024 ở huyện thực hiện đúng quy trình, chặt chẽvà đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng Luật NVQS: Tại Hội nghị, Hội đồng NVQS huyện Bến Cầu đã quán triệt các nội dung liên quan đến xét duyệt tiêu chuẩn; thông qua thẩm định, lấy ý kiến thảo luận, rà soát vàthống nhất chốtcác danh sách: có 22 công dân miễn đăng ký NVQS, 51 công dân không tuyển chọn và chưa xét tuyển vào phục vụ trong Quân đội, 170 công dân tạm hoãn về sức khỏe, trên 1.170 công dân tạm hoãn về học vấn, 118 công dân tạm hoãn vận dụng, 26 công dân tạm hoãn về chính sách, Hơn 1.200 công dân đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe.
Dự kiến năm 2024, huyện sẽ tuyển chọn và gọi công nhập ngũ vào Quân đội nhân dân 115 công dân và 38 công dân thực hiện nghĩa vụ CAND.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị: Thường trực và từng thành viên Hội động NVQS huyện, xã-thị trấn tiếp tục tập trung rà soát lại các danh sách đã qua xét duyệt; đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả về quyền và nghĩa vụ công dân tham gia NVQS; báo cáo cụ thể về các trường hợp tạm hoãn; ngành Y tế tổ chức tốt việc khám sơ tuyển sức khỏe công dân…./.
Thiện Tâm