Ấp Long Châu - Long Khánh tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2013

Thứ ba - 05/11/2013 20:35 195 0

Ấp Long Châu - Long Khánh tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2013

Sáng ngày 01/11/2013, tại Trung tâm văn hóa thể thao-học tập cộng đồng xã Long Khánh, Mặt trận Tổ quốc xã Long Khánh long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp, chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2013). Đến dự có Đồng chí Võ Hùng Việt, Ủy viên Ban thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Khối Vận-Mặt trận tổ quốc-Hội nông dân tỉnh Tây Ninh và lãnh đạo xã Long Khánh, đặc biệt có trên 100 người dân tham dự.

Hiện trên địa bàn ấp có trên 550 hộ dân. Qua 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, cán bộ, nhân dân tổ dân cư tự quản đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, KT-XH, giữ vững ANQP địa phương. Kéo giảm trên 50% số hộ nghèo trong ấp. Các tổ dân cư tự quản đã vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, thực hiện tốt 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 7/19 tiêu chí. Nhân dân tham gia phát hoang, cưa cây, móc gốc dọc theo tuyến kênh Trạm bơm Long Khánh với chiều dài trên 400 mét. Cuối năm 2013 đã bình xét công nhận trên 99% hộ gia đình văn hóa so với số hộ đăng ký.

Cùng với phong trào xây dựng gia đình văn hóa, phong trào xây dựng khu dân cư văn hóa đã thu hút được sự hưởng ứng của nhân dân, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao ý thức tự quản cộng đồng, nếp sống văn minh, ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội đã thực hiện sâu rộng trong quần chúng nhân dân.

Dịp này UBND xã tiến hành trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2013.

Đ/c Võ Hùng Việt- CT.HĐND tỉnh trao tặng nhà đại đoàn kết cho chị Loan

Sáng cùng ngày (ngày 01/11/2013), Đồng chí Võ Hùng Việt, Ủy viên Ban thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Khối Vận-Mặt trận tổ quốc-Hội nông dân tỉnh Tây Ninh và lãnh đạo xã Long Khánh đã tiến hành tổ chức lễ trao tặng một căn nhà đại đoàn kết cho chị Nguyễn Thị Kim Loan-sinh năm 1974, ngụ ấp Long Châu xã Long Khánh, căn nhà có diện tích trên 40m2, với tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Nguồn kinh phí do quỹ Vì người nghèo tài trợ 28 triệu đồng, số còn lại gia đình bỏ thêm để xây dựng căn nhà được khang trang hơn.

Tại đây Đồng chí Võ Hùng Việt - Ủy viên Ban thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh còn trao tặng nhiều phần quà, đồ dùng thiết yếu trong gia đình./.

Nguyễn Thiện