Bến Cầu phấn đấu xây dựng đạt chuẩn huyện NTM vào năm 2024

Thứ hai - 20/11/2023 10:08 199 0
Bến Cầu phấn đấu xây dựng đạt chuẩn huyện NTM vào năm 2024
Thực hiện Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới (NTM) nâng cao và Bộ tiêu chí huyện NTM, giai đoạn 2021-2025: UBND huyện Bến Cầu đã thống nhất điều chỉnh Kế hoạch xây dựng huyện Bến Cầu đạt chuẩn NTM từ năm 2023 sang năm 2024.
Đến nay, huyện Bến Cầu thực hiện đạt 05/9 tiêu chí xây dựng huyện NTM,  gồm: Tiêu chí 3-Thủy lợi và phòng chống thiên tai; Tiêu chí 4-Điện; Tiêu chí 7-Môi trường; Tiêu chí 8-Chất lượng môi trường sống; Tiêu chí 9-Hệ thống chính trị-An ninh trật tự-Hành chính công; Còn 04 tiêu chí chưa đạt: Tiêu chí 1-Quy hoạch; Tiêu chí 2-Giao thông; Tiêu chí 5-Y tế-Văn hóa-Giáo dục; Chỉ tiêu 5.3- Tỷ lệ trường Trung học phổ thông đạt chuẩn; Chỉ tiêu 5.4: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên đạt kiểm định chất lượng giáo dục và Tiêu chí 6-về Kinh tế. Thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia xã nông thôn mới: Huyện đạt 152/152 tiêu chí và 8/8 xã đạt chuẩn NTM, đạt 100 % trên tổng số xã; trong đó, có 02 xã: Long Chữ và Long Thuận đã đạt chuẩn xã NTM nâng cao.
124

Trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, huyện đẩy công tác tuyên truyền, vận động và đã làm thay đổi tích cực nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân. Trong thời gian qua, huyện đã vận động nhiều tổ chức và cá nhân đã tự nguyện hiến đất, đóng góp công lao động và tiền làm đường giao thông nông thôn, tự chỉnh trang nhà cửa, vệ sinh đường làng ngõ xóm, giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, tham gia đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng NTM. Gia đình ông Lê Văn Chiệu-Nông dân ấp Long Thạnh, xã Long Chữ đã tự nguyên tham gia hiến 2.500m2 đất để làm đường GTNT tại xã Long Chữ, với trị giá khoảng 500 triệu đồng, là một điển hình.
Để phấn đấu xây dựng Bến Cầu đạt chuẩn huyện NTM vào năm 2024: Huyện đang tập trung xây dựng thị trấn Bến Cầu đạt chuẩn “Đô thị văn minh”; đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã điểm Long Khánh đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2023; phấn đấu xây dựng xã Long Phước đạt chuẩn xã NTM nâng cao và xã Long Thuận đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu vào năm 2024./.