Bến Cầu-Tổng kết công tác Khuyến học năm 2023

Thứ ba - 19/03/2024 09:08 30 0
Bến Cầu-Tổng kết công tác Khuyến học năm 2023
Sáng ngày 14/3/2024, tại Phòng GD&ĐT huyện: Hội Khuyến học huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Khuyến học năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Đến dự, có: Ông Lê Minh Trọng–Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; ông Nguyễn Quang Thắng–Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu; bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.
Năm 2023 qua, các cấp Hội Khuyến học ở huyện Bến Cầu chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh hoạt động khuyến học-khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, nhất là trong triển khai thực hiện 2 Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập”, “Xây dựng mô hình công dân học tập” và phong trào thi đua “Mỗi người dân tự học, học tập suốt đời, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong thời kỳ chuyển đổi số”.
552
UBND huyện và Hội Khuyến học huyện Bến Cầu khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
trong phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập năm 2023.
Trong năm, huyện có 100% số hộ, dòng họ, đơn vị, cộng đồng xã-thị trấn và ấp-khu phố đăng ký: Kết quả, đã xét công nhận, có 13.630/22.665 gia đình học tập, đạt 60,1%; 104/104 dòng họ học tập, đạt 100%; 51/69 đơn vị học tập, đạt 73,9%; 7/9 xã-thị trấn và 27/41 ấp-khu phố đạt cộng đồng học tập; có 3.096/6.027 công dân học tập.
Huyện đã vận động Quỹ khuyến học-khuyến tài, với tổng giá trị trên 6,3 tỷ đồng: Qua đó, đã trao được 1.115 suất học bổng, trị giá gần 1,1 tỷ đồng; khen thưởng 4.332 suất khuyến tài, với tổng trị giá gần 750 triệu đồng; trao tặng gần 9.500 phần quà và các hỗ trợ khác, với tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng. Đồng thời, đã phát động nuôi 1.732 con heo đất gây quỹ học bổng gần 1,9 tỷ đồng,... hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực về tinh thần và có điều kiện để học tập tốt hơn.
Hoạt động Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Học tập cộng đồng của 9/9 xã, thị trấn tổ chức 72 lớp hội thảo chuyển giao kiến thức khoa học, kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi và nhiều hoạt động văn hóa-văn nghệ,… rất sôi nổi chào mừng các ngày Lễ-tết và sự kiện chính trị địa phương, với gần 4.100 lượt người dự.
Với những kết quả đạt được, Hội Khuyến học huyện Bến Cầu được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập” năm 2023.
Dịp này, Hội khuyến học huyện Bến Cầu phát động thi đua năm 2024; UBND huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; Hội Khuyến học huyện trao tặng giấy khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập ở huyện Bến Cầu năm 2023./.