UBND huyện Bến Cầu họp Phiên thường kỳ Tháng 4/2021

Thứ hai - 19/04/2021 16:00 154 0

UBND huyện Bến Cầu họp Phiên thường kỳ Tháng 4/2021

Sáng ngày 16/4/2021, tại Hội trường: UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 4/2021.

Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

Trong tháng 4/2021, tình hình kinh tế-xã hội của huyện phát triển ổn định. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp đạt gần 315 tỷ đồng, tăng 0,53% so với tháng trước, tăng 13,2% so với cùng kỳ. Đến nay, nhân dân huyện thu hoạch vụ Đông Xuân gần 7.900 ha, đạt 58,5% so với diện tích gieo trồng; năng xuất-sản lượng các loại cây trồng, nhất là cây lúa tăng cao hơn so cùng kỳ và có giá cả ổn định, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân. Huyện luôn duy trì 5/8 xã: Long Khánh, Long Phước, Long Thuận, Long Chữ và Lợi Thuận đạt chuẩn xã nông thôn mới; hiện xã Tiên Thuận cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, đã lập hồ sơ đề nghị tỉnh xét công nhận. Tổng thu ngân sách huyện đạt thấp, lũy kế đến nay gần 20 tỷ đồng, đạt 20,04% so dự toán giao. Công tác an sinh và phúc lợi xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo và các đối tượng được địa phương quan tâm đảm bảo. Huyện thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị tốt công tác Bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tình hình an ninh chính trị trên biên giới, trật tự xã hội trong nội địa luôn được giữ vững và ổn định. Các lực lượng chức năng ở huyện tập trung lãnh, chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện công tác phòng, chống tội phạm và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Song, tình trạng trộm cắp tài sản, cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc, buôn bán ma túy,… còn xảy ra; đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép ngày càng tăng.

310.jpg

Phát biểu Kết luận Phiên họp, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn cần tập trung lãnh, chỉ đạo: các nhiệm vụ phát triển KT-VHXH&QPAN đã giao còn tồn đọng; công tác Bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công tác tổ chức-cán bộ; công tác Quy họach phát triển kinh tế-xã hội; thu ngân sách đúng theo tiến độ và xây dựng cơ bản đúng theo lộ trình; tăng cường trách nhiệm quản lý, quan tâm chăm lo sức khỏe, điều trị bệnh và an toàn thực phẩm cho người dân; thực hiện tốt việc giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo; thực hiện xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình; giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo vệ an toàn cột mốc biên giới Quốc gia và trật tự xã hội trên địa bàn; quan tâm chăm lo chính sách an sinh xã hội và chuẩn bị tốt 02 Kỳ thi tuyển vào Lớp 10 và Tốt nghiệp THPT sắp tới./.