Bến Cầu-bắt nhóm 07 thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép

Thứ năm - 13/04/2023 10:19 150 0
Bến Cầu-bắt nhóm 07 thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép
Thực hiện công tác phòng, chống đua xe, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn: Mới đây, Đội CGTT-Trật tự Công an huyện Bến Cầu phối hợp Đồn Công an Mộc Bài đã hóa trang mật phục bắt nhóm 11 thanh, thiếu niên (có tuổi đời từ 16 đến 22 tuổi) ngụ các huyện Bến Cầu, Gò Dầu và Thị xã Trảng Bàng tụ tập đua xe trái phép; trong đó có 07 thanh thiếu niên cầm lái và tạm giữ 07 chiếc xe môtô các loại.
Lúc 14 giờ ngày 11.4.2023, các chiến sĩ Cảnh sát Đội và Đồn phát hiện có nhóm thanh thiếu niên điều khiển trên 14-15 xe môtô tập trung điểm hẹn tại Công viên Mặt trời (Khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài) có biểu hiện nẹt-pô, lạng lách nên bám theo đuôi. Khi nhóm này di chuyển đến đường nhựa 1A vào Cty điện năng lượng mặt trời (cặp Kênh Đìa Xù): sắp xếp xe hàng ngang để chuẩn bị đua xe thì bị lực lượng chức năng khống chế, rút chìa khóa các xe và bắt giữ.

07 thanh, thiếu niên cầm lái này, gồm: Dương Văn Thuận (sinh 2004), La Gia Lâm (2003) cùng ngụ ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận và Nguyễn Thành Duy (sinh 2003) ngụ ấp Chánh, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu; Nguyễn Huỳnh Kim Ngân (sinh 2001), Nguyễn Văn Tý (sinh 2007) cùng ngụ ấp Phước Đức B, xã Phước Đông, Lê Hoàng Phong Đạt (sinh 2006) ngụ ấp Xóm Mía và Nguyễn Đức Cảnh (sinh 2003) ngụ ấp Cây Nính, cùng xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu; các thanh niên ngồi sau ngụ Thị xã Trảng Bàng.
Hiện vụ việc, được Đội CGTT-Trật tự Công an huyện Bến Cầu lập biên bản tạm giữ 07 xe môtô có sử dụng bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và tiến hành xác minh làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.