Bến Cầu-Gò Dầu giao lưu, kết nghĩa, tuyên truyền xây dựng đường biên giới và trao tặng quà, học bổng cho dân nghèo, học sinh nghèo hiếu học tại xã Long Phước

Thứ năm - 07/09/2023 15:35 52 0
Sáng ngày 07.9.2023, tại UBND xã Long Phước: Ban Thường trực UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu và huyện Gò Dầu phối hợp với Đồn Biên phòng 847-Long Phước tổ chức chương trình giao lưu, kết nghĩa; tuyên truyền xây dựng đường biên giới; trao tặng quà và học bổng cho dân nghèo, học sinh nghèo hiếu học tại xã Long Phước.
Đến tham dự, có: Bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu; bà Nguyễn Thị Cẩn-Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Gò Dầu; Thường trực UB.MTTQ.VN huyện Gò Dầu và Bến Cầu, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Gò Dầu, BHXH Bến Cầu; Đảng ủy-HĐND-UBND&UB.MTTQ.VN xã và đại diện trên 50 hộ dân biên giới xã Long Phước.
032

Tại đây, các đại biểu và người dân xã Long Phước được nghe Thiếu tá Vũ Văn Xuân-Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng 847-Long Phước và bà Nguyễn Thị Diệu Nga-Phó Giám đốc BHXH huyện Bến Cầu triển khai quán triệt và tuyên truyền, về: Luật Biên phòng Việt Nam; Luật Biên giới quốc gia; các Văn kiện pháp lý về biên giới; thông tin, tuyên truyền toàn diện các vấn đề liên quan đến Biển, đảo; công tác quản lý, phân giới, cắm mốc biên giới đất liền giữa Việt Nam-Campuchia; phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới và tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn xã Long Phước tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Dịp này, Ban Thường trực UB.MTTQ.VN huyện Gò Dầu trao tặng 01 suất quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng 847-Long Phước; trao tặng 20 suất quà, mỗi suất là 500.000đ tiền mặt và 02 suất học bổng, mỗi suất là 01 triệu đồng cho các hộ dân nghèo, học sinh nghèo hiếu học tại xã Long Phước, tổng giá trị trên 12 triệu đồng./.