Bến Cầu-Hội thi Nghiệp vụ “Chữa cháy và CNCH-Tổ Liên gia An toàn PCCC” cấp huyện năm 2024

Thứ tư - 24/04/2024 10:24 13 0
Sáng ngày 19/4/2024, tại Trung tâm VH,TT và Truyền thanh huyện: UBND huyện Bến Cầu tổ chức Hội thi Nghiệp vụ “Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CC&CN,CH)-Tổ Liên gia An toàn PCCC” cấp huyện năm 2024.
Đến dự, có: Trung tá Huỳnh Ngọc Hiếu-Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CN,CH, Công an tỉnh; ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu; ông Trần Thanh Mềm-PCT.UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH cấp huyện; Thượng tá Trần Văn Đông-Trưởng Công an huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Trung tá Võ Tấn Dũng-Phó Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi.
Hội thi cấp huyện có 9 đội thi, mỗi đội có 8 vận động viên, đại diện cho 12 Tổ liên gia An toàn về PCCC trên địa bàn 9/9 xã, thị trấn của huyện tham gia và thực hiện 2 phần thi. Về Thi lý thuyết: Ban tổ chức chọn ngẫu nghiên một thành viên trong mỗi đội lên bốc thăm và trả lời 1 câu hỏi có nội dung liên quan đến kiến thức về pháp luật, các văn bản chỉ đạo và các kiến thức, kỹ năng về PCCC&CN,CH. Ở phần thi thực hành: Các Đội tham gia đội hình chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh.
829

Qua 1 buổi Hội thi tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức sẽ khen thưởng cho 9 Đội thi đạt thành tích “Nhất, nhì và ba và khuyến khích”. Trong đó, Đội thị trấn Bến Cầu đã xuất sắc đạt giải nhất, Đội xã Long Khánh đạt giải nhì và Đội xã Long Thuận đạt giải ba toàn đoàn; Ngoài ra, Ban tổ chức tặng phần thưởng cho vận động viên nam và nữ cao tuổi nhất tham gia Hội thi; trao tặng 30 bình chữa cháy xách tay cho các hộ dân nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn thành khó khăn trên địa bàn xã An Thạnh, Lợi Thuận và Thị trấn Bến Cầu, kinh phí do Cty Cổ phần TKG Teawang Mộc Bài và Công ty TNHH phát triển khu công nghiệp TMTC (ấp Thuận Đông, xã Lợi Thuận) hỗ trợ trao tặng.
Thông qua Hội thi, nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên và đưa hoạt động các Tổ Liên gia An toàn PCCC ở huyện đi vào hoạt động đúng thực chất và có hiệu quả theo phương châm “4 tại chổ”. Đồng thời, qua đó huyện sẽ tuyển chọn ra 1 đội hình cấp huyện để tập luyện và tham gia Hội thi cấp tỉnh diễn ra vào trung tuần tháng 5/2024 tới./.