Bến Cầu: Phối hợp ra quân kiểm tra, xử lý chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Thứ năm - 14/12/2023 09:46 113 0
Thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện: Từ ngày 20/11/2023 đến ngày 08/12/2023, Đội 2-Thanh tra GTVT, Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự, Công an huyện Bến Cầu phối hợp UBND và Công an các xã, thị trấn ra quân phối hợp kiểm tra, xử lý chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện.
028

Đoàn các lực lượng tập trung giải tỏa tại các địa bàn trọng điểm của huyện, là: thị trấn Bến Cầu, xã Tiên Thuận và xã Long Giang. Tại thị trấn Bến Cầu, Đoàn giải tỏa tổ chức 10 đợt kiểm tra, với 80 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia: Kết quả, đã thu giữ 10 bảng hiệu, 12 cây dù, 03 kệ-bàn ghế, 02 mái che di động, tuyên truyền và cho làm cam kết 40 trường hợp, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 08 trường hợp, với tổng số tiền phạt 1,2 triệu đồng (150.000đ/01 trường hợp).
Tại xã Tiên Thuận, Đoàn giải tỏa tổ chức tuần tra 06 đợt kiểm tra, với 48 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia: Kết quả, chặt bỏ 01 cây xanh ven đường che khuất tầm nhìn giao thông; tổ chức cho 37 tiểu thương khu vực ngã tư Chợ Rừng Dầu làm cam kết không mua bán lấn chiếm đường Tỉnh lộ 786; thu giữ 03 cây dù, 02 cái bàn, 01 bảng hiệu che khuất tầm nhìn, lấn chiếm lòng đường, mặc đù đã cho cam kết, nhắc nhỡ nhiều lần nhưng một số trường hợp này vẫn cố tình vi phạm.
Qua đợt giải tỏa, đoàn còn tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, không tụ tập bày bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè và đậu, đỗ xe không đúng nơi quy định, gây mất trật tự và ùn tắc giao thông.
Thời gian tới, giao cho Công an xã, thị trấn trong huyện chủ trì, tiếp tục duy trì đảm bảo ANTT và ATGT trên địa bàn và kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè; tạo ra lòng, lề đường thông thoáng cho người đi bộ, góp phần vẽ mỹ quan và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện./.