Bến Cầu-Sơ kết mô hình mới, cách làm hay và nhân rộng năm 2023

Thứ hai - 20/11/2023 10:17 128 0
Bến Cầu-Sơ kết mô hình mới, cách làm hay và nhân rộng năm 2023
Chiều ngày 17/11/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện: Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu tổ chức hội nghị Sơ kết việc thực hiện các mô hình mới, cách làm hay và nhân rộng năm 2023.
Bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Năm 2023 là năm thứ 2, huyện triển khai nhân rộng mô hình “Phát huy vai trò hệ thống chính trị trong công tác kéo giảm tình hình sử dụng ma túy trong cộng đồng” tại 3 xã: Lợi Thuận, Tiên Thuận, Long Thuận và Thị trấn Bến Cầu; nâng tổng số lên 5/9 xã, thị trấn thực hiện. Các địa phương thực hiện: rà soát theo dõi, tiếp cận cảm hóa giáo dục 58 đối tượng; xây dựng 290 Hòm thư xanh, tổ chức nhiều buổi và treo nhiều băng rol, khẩu hiệu, phát tờ rơi... tuyên truyền về phòng, chống ma túy trong học đường và ngoài nhân dân, với trên 8.300 lượt học sinh THCS, thanh thiếu niên dự; vận động 20/58 đối tượng tự cai nghiện bằng thuốc thay thế tại gia đình và từng bước có sự chuyển biến tích cực hơn.
353

Để tạo điều kiện, hỗ trợ cho các đối tượng nghiện và sau cai nghiện gặp khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống: mô hình nhân rộng tổ chức 9 cuộc tư vấn, giới thiệu việc làm cho 246 thanh niên và đã hỗ trợ, giúp đỡ việc làm cho 31/56 đối tượng; vận động, trao tặng 1 con bò cho 1 đối tượng; sơn, sửa chữa nhà và tặng quà cho 85 đối tượng, với tổng giá trị trên hơn 185 triệu đồng, trong đó có 31/58 đối tượng thuộc mô hình nhân rộng.
Năm 2023 là năm thứ 3, huyện tiếp tục nhân rộng mô hình “Chăm lo người khuyết tật” ở các xã An Thạnh, Long Thuận, Long Khánh, Long Phước và chăm lo cho 107 người khuyết tật; nâng tổng số 9/9 xã, thị trấn thực hiện. Để chia xẻ khó khăn với gia đình người khuyết tật và chăm lo người khuyết tật có cuộc sống ổn định và tốt hơn: Các cấp ủy, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội của huyện và các xã, thị trấn đã vận động: trao tặng quà cho 1.669 lượt người khuyết tật, với tổng trị giá gần 750 triệu đồng; hỗ trợ 4 con bò cho 4 hộ khuyết tật chăn nuôi; hỗ trợ vay vốn cho 9 hộ có người khuyết tật, với số tiền 125 triệu đồng từ Quỹ “Quốc gia giải quyết việc làm” của tỉnh;..../.